Thứ 6, ngày 6 tháng 8 năm 2021

An Giang siết chặt quản lý đường biên giới với Campuchia phòng dịch corona

28/02/2020 15:09 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang yêu cầu Sở Y tế xây dựng 2 kịch bản sẵn sàn phòng chống dịch và làm bệnh viện dã chiến để ứng phó kịp thời khi có dịch bệnh COVID-19 xảy ra trên địa bàn, siết chặt quản lý đường biên giới với Campuchia.

An Giang siết chặt quản lý đường biên giới với Campuchia phòng dịch corona - Ảnh 1.

Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên được giám sát bằng hệ thống đo thân nhiệt từ xa và siết chặt quản lý lượng người xuất nhập cảnh chặt chẽ từ khi có dịch bệnh COVID-19 - Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19, đến chiều 27-2, An Giang chưa có trường hợp nào phát hiện nghi ngờ nhiễm dịch bệnh COVID-19. Có 19 trường hợp trở về từ nước ngoài đang theo dõi sức khỏe tại nhà. Trong đó có 1 trường hợp đến từ Bắc Kinh, số còn lại đến từ Hàn Quốc (không có ai đến từ vùng dịch Daegu và khu Bắc Gyeongsang). Hiện tại sức khỏe ổn định.

Ông Nguyễn Thanh Bình, chủ tịch UBND tỉnh An Giang - trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19, khẳng định đến thời điểm này tỉnh An Giang chưa phát hiện ca bệnh COVID-19 nhưng có hơn 1.500 em học sinh là con em Việt kiều từ Campuchia sang học tập ở các điểm trường của 5 huyện, thị biên giới. Nếu Campuchia có dịch thì An Giang là địa phương có nguy cơ lây lan rất nhanh. Ông yêu cầu ngành y tế phải xây dựng 2 kịch bản cụ thể khi tình huống xảy ra.

An Giang siết chặt quản lý đường biên giới với Campuchia phòng dịch corona - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thanh Bình phát biểu kết luận buổi làm việc với các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ông Bình đề nghị Sở Văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp với các địa phương chặt chẽ quản lý du khách khi đến tham quan cúng viếng chùa bà chúa xứ Núi Sam hướng dẫn du khách đeo khẩu trang và rửa tay để phòng dịch.

"Còn đối với các lễ đình, chùa thì chỉ tổ chức nội bộ. Còn đối với tết cổ truyền dân tộc khmer sắp tới, đề nghị địa phương làm việc với các chùa Khmer không mời người dân Campuchia qua tham dự. Lực lượng biên phòng phải giám sát chặt chẽ đường mòn, lối mở. Nếu qua làm ăn phải đi đường cửa khẩu chính ngạch để giám sát chặt" – ông Bình nói.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận