Thứ 6, ngày 25 tháng 9 năm 2020

Nữ bệnh nhân nhiễm virus corona nhổ nước bọt vào nhân viên y tế

29/02/2020 14:10 GMT+7

TTO - Trên đường được chuyển đến Trung tâm Y tế Daegu, Hàn Quốc, một bệnh nhân nhiễm virus corona mới ở nước này đã nhổ nước bọt vào nhân viên y tế.

Nữ bệnh nhân nhiễm virus corona nhổ nước bọt vào nhân viên y tế - Ảnh 1.

Đội xe cấp cứu chờ đón bệnh nhân COVID-19 tại Daegu, Hàn Quốc, hôm 23-2 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Yonhap, bệnh nhân nữ được xác nhận nhiễm COVID-19 gọi tắt là A đã nhổ nước bọt vào mặt nhân viên y tế (44 tuổi), khi được người này giúp đỡ chuyển đến Trung tâm Y tế Daegu vào sáng 28-2.

Không chỉ vậy, bệnh nhân này còn mắng chửi các nhân viên y tế khác.

Bệnh nhân này đã được làm xét nghiệm kiểm tra virus corona mới vào ngày 23-2, được xác nhận dương tính với COVID-19 vào hôm 25-2. Hiện tại, nhân viên y tế nói trên đã được cách ly và đang đợi kết quả xét nghiệm.

Một quan chức ở công đoàn Dalsung, thành phố Daegu, cho biết: "Chúng tôi đang xem xét tình hình cũng như ý kiến của nhân viên y tế bị nhổ nước bọt, để có biện pháp cũng như khiếu nại bệnh nhân trên ra tòa vì hành vi cản trở người thi hành công vụ".

Theo Yonhap, đến 12h ngày 29-2, Hàn Quốc có thêm 1 người tử vong, nâng tổng số người chết vì COVID-19 lên 17 (là một cụ ông 77 tuổi, sống tại Daegu). Trong 17 người này thì 10 người có tuổi trên 60. Tổng số ca nhiễm ở nước này đã lên đến 2.931 ca.

Hàn Quốc xác nhận một người Việt nhiễm COVID-19 ở Daegu Hàn Quốc xác nhận một người Việt nhiễm COVID-19 ở Daegu

TTO - Cơ quan Quản lý và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã xác nhận với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc một trường hợp người Việt Nam tại thành phố Daegu, một trong hai tâm dịch COVID-19 ở Hàn Quốc, nhiễm virus SARS-CoV-2, theo TTXVN.

LINH TÔ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận