Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Bầu cử đặc biệt ở Bệnh viện dã chiến số 1 Bắc Ninh

22/05/2021 12:23 GMT+7

TTO - Sáng nay (22-5), hơn 3.300 cử tri tỉnh Bắc Ninh đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trước 1 ngày.

Bầu cử đặc biệt ở Bệnh viện dã chiến số 1 Bắc Ninh - Ảnh 1.

Cán bộ y tế huyện Tiên Du bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại Bệnh viện dã chiến số 1 - tỉnh Bắc Ninh - Ảnh: NAM TRẦN

Các khu vực bầu cử trong ngày 22-5 thuộc địa bàn thành phố Bắc Ninh, thị xã Từ Sơn, huyện Tiên Du, huyện Gia Bình với hơn 3.300 cử tri là công an, quân nhân, người trong các khu cách ly và bệnh nhân đang điều trị COVID-19.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tại Bệnh viện dã chiến số 1 đặt tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Du (thuộc đơn vị bầu cử số 4, thôn Hoài Trung, xã Liên Bảo) chia 2 khu vực dành cho cử tri là y bác sĩ, lực lượng làm nhiệm vụ và bệnh nhân điều trị. Tại đây sẽ có 112 cán bộ y bác sĩ, lực lượng công an, tình nguyện viên và 112 bệnh nhân mắc COVID-19 được bỏ phiếu.

Đúng 7h, tại hội trường, tổ bầu cử, các cử tri và đại biểu gồm 20 người tiến hành lễ khai mạc. 

Sau lễ chào cờ, tổ trưởng tổ bầu cử số 4 đọc diễn văn khai mạc và nội quy bỏ phiếu. Sau đó, tổ bầu cử phun khử khuẩn và kiểm tra hòm phiếu chính, hòm phiếu phụ và niêm phong trước sự chứng kiến của cử tri. 

7h15, các đại biểu tiến hành bỏ phiếu.

Bầu cử đặc biệt ở Bệnh viện dã chiến số 1 Bắc Ninh - Ảnh 2.

Tổ bầu cử, các cử tri và đại biểu chào cờ trước khi khai mạc bầu cử - Ảnh: NAM TRẦN

Chia sẻ sau khi thực hiện quyền công dân của mình, bác sĩ CK2 Lê Việt An, phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tiên Du, cho biết đây là lần thứ 6 ông được thực hiện quyền công dân. 

"Lần đầu tiên đi bầu cử vào năm 1996, khi đó tôi còn là sinh viên Trường Y dược Thái Nguyên. Khác với 5 lần trước, lần này là đặc biệt nhất bởi tôi được bỏ phiếu tại bệnh viện dã chiến. Những lần trước thì cảm giác vui vẻ, sôi động, còn lần này thì trang nghiêm hơn, phải đảm bảo giãn cách để phòng chống dịch bệnh" - ông An nói.

Dù bận rộn với công việc điều trị các bệnh nhân COVID-19 nhưng phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tiên Du vẫn dành thời gian để nghiên cứu lý lịch đại biểu ứng cử. 

"Tiêu chí tôi lựa chọn những đại biểu 'vì nước, vì dân', họ sẽ đại diện cho quyền lợi, tiếng nói của mình tham gia vào đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp để đưa ra tâm tư nguyện vọng đến cơ quan nhà nước, cơ quan chức năng.

Những năm qua, ngành y tế được Đảng, Nhà nước quan tâm, đặc biệt là đầu tư cơ sở vật chất ngành y để chăm sóc sức khỏe người dân. Tại Bắc Ninh những năm qua cơ sở vật chất trang thiết bị không chỉ được đầu tư ở tuyến tỉnh mà tuyến huyện, xã đã được đầu tư rất khang trang, sạch đẹp. 

Đây là một tiêu chí mà tiếng nói của cán bộ, nhân viên y tế và người dân đến với Đảng, Nhà nước. Tôi hi vọng các đại biểu được lựa chọn trong nhiệm kỳ này quan tâm hơn nữa đối với ngành y, nhất là trong những năm gần đây thì dịch bệnh diễn biến rất phức tạp" - ông An nói.

Bầu cử đặc biệt ở Bệnh viện dã chiến số 1 Bắc Ninh - Ảnh 3.

Bác sĩ CK2 Lê Việt An, phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tiên Du, bỏ phiếu bầu cử - Ảnh: NAM TRẦN

Lần đầu tiên được tham gia bầu cử và tại một nơi rất đặc biệt, Nguyễn Thị Ánh Ngọc (Trường đại học Y tế kỹ thuật Hải Dương, sinh viên tình nguyện đang tham gia hỗ trợ chống dịch tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Du) nói rất háo hức và tò mò

"Dù đang ngày đêm hỗ trợ chống dịch nhưng có thời gian em cũng tìm hiểu đọc thông tin để lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất. Được tổ bầu cử hướng dẫn và hoàn thành xong nghĩa vụ, em mong những đại biểu mình lựa chọn sẽ làm tốt trong nhiệm kỳ này" - Ngọc nói.

Sau khi kết thúc bầu cử tại khu vực dành cho cán bộ, nhân viên y tế và lực lượng chống dịch, tổ bầu cử sẽ tiến hành bầu cử tại khu vực dành cho các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1.

Bầu cử đặc biệt ở Bệnh viện dã chiến số 1 Bắc Ninh - Ảnh 4.

Các cử tri xếp hàng đo thân nhiệt, khai báo y tế trên app điện thoại trước khi vào khu vực bầu cử - Ảnh: NAM TRẦN

Bầu cử đặc biệt ở Bệnh viện dã chiến số 1 Bắc Ninh - Ảnh 5.

Hoạt động bầu cử đảm bảo theo quy định 5K phòng dịch của Bộ Y tế

Bầu cử đặc biệt ở Bệnh viện dã chiến số 1 Bắc Ninh - Ảnh 6.

Các đại biểu xem lại danh sách ứng viên trước khi bầu - Ảnh: NAM TRẦN

Bầu cử đặc biệt ở Bệnh viện dã chiến số 1 Bắc Ninh - Ảnh 7.

Nguyễn Thị Ánh Ngọc (sinh viên Trường đại học Y tế Kỹ thuật Hải Dương) háo hức trước giờ bầu cử - Ảnh: NAM TRẦN

Bầu cử đặc biệt ở Bệnh viện dã chiến số 1 Bắc Ninh - Ảnh 8.

Hòm phiếu được tổ bầu cử phun khử khuẩn trước khi các đại biểu bỏ phiếu - Ảnh: NAM TRẦN

Bầu cử đặc biệt ở Bệnh viện dã chiến số 1 Bắc Ninh - Ảnh 9.

Tổ bầu cử kiểm tra hòm phiếu chính, hòm phiếu phụ và niêm phong trước sự chứng kiến của cử tri - Ảnh: NAM TRẦN

Bầu cử đặc biệt ở Bệnh viện dã chiến số 1 Bắc Ninh - Ảnh 10.

Cử tri lựa chọn các đại biểu - Ảnh: NAM TRẦN

Bầu cử đặc biệt ở Bệnh viện dã chiến số 1 Bắc Ninh - Ảnh 11.

Một cán bộ công an làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến số 1 bỏ phiếu bầu cử - Ảnh: NAM TRẦN

Bầu cử đặc biệt ở Bệnh viện dã chiến số 1 Bắc Ninh - Ảnh 12.

Tại Bệnh viện dã chiến số 1 có tổng cộng 224 cử tri bỏ phiếu trong ngày 22-5 - Ảnh: NAM TRẦN

Bầu cử đặc biệt ở Bệnh viện dã chiến số 1 Bắc Ninh - Ảnh 13.

Sau khi bỏ phiếu xong, tổ bầu cử sẽ được đóng dấu "đã bỏ phiếu" vào thẻ cử tri - Ảnh: NAM TRẦN

Bầu cử đặc biệt ở Bệnh viện dã chiến số 1 Bắc Ninh - Ảnh 14.

Chị Trần Thị Tuyến, nhân viên tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Du, với ánh mắt xúc động khi lần đầu được đi bầu cử trong một không khí vô cùng đặc biệt - Ảnh: NAM TRẦN

Bầu cử đặc biệt ở Bệnh viện dã chiến số 1 Bắc Ninh - Ảnh 15.

Sau khi kết thúc bầu cử tại khu vực dành cho cán bộ, nhân viên y tế và lực lượng chống dịch thì tổ bầu cử sẽ tiến hành bầu cử tại khu vực dành cho các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1 - Ảnh: NAM TRẦN

Bầu cử đặc biệt ở Bệnh viện dã chiến số 1 Bắc Ninh - Ảnh 16.

Cùng thời điểm, bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh dự khai mạc và chỉ đạo công tác bầu cử sớm tại khu vực bầu cử số 7 (phường Hạp Lĩnh) dành cho 406 cử tri công tác tại Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và 4 khu cách ly tập trung của thành phố với 626 cử tri. Còn Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Hương Giang dự khai mạc và chỉ đạo công tác bầu cử khu vực bầu cử sớm tại tổ bầu cử số 7 (phường Suối Hoa) dành cho khoảng 900 cử tri đang công tác tại Công an tỉnh Bắc Ninh - Ảnh: NGÔ THANH

Bắc Ninh được bỏ phiếu bầu cử sớm hơn một ngày tại một số khu vực Bắc Ninh được bỏ phiếu bầu cử sớm hơn một ngày tại một số khu vực

TTO - Hội đồng bầu cử quốc gia đồng ý cho tỉnh Bắc Ninh tổ chức bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại một số khu vực thuộc thành phố Bắc Ninh, thị xã Từ Sơn và hai huyện Tiên Du, Gia Bình sớm hơn một ngày.

CHÍ TUỆ - NAM TRẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận