13/02/2023 16:22 GMT+7

Bắt tạm giam phó chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Ngày 13-2, Cơ quan an ninh điều tra - Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Đức Hoàng - phó chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh này.

Bắt tạm giam phó chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Hoàng (bìa phải) - phó chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - nghe các cơ quan chức năng đọc lệnh - Ảnh: H.V.

Ông Nguyễn Đức Hoàng (sinh năm 1967, trú TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) bị khởi tố, bắt tạm giam về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Cùng bị bắt với ông Hoàng còn có thuộc cấp của ông này là Đinh Cao Thượng (sinh năm 1980, trú TP Bà Rịa) - là phó trưởng phòng của Chi cục Thủy sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Sáng 13-2, tại trụ sở Chi cục Thủy sản (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), cơ quan điều tra và Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thực hiện lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam hai bị can nói trên. Đồng thời khám xét nơi làm việc.

Bắt tạm giam phó chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 2.

Tàu cá neo tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Trước đó, Cơ quan an ninh điều tra - Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khởi tố điều tra vụ án Lê Minh Xuân cùng bảy bị can về các tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "mua bán hóa đơn". 

Vào cuối năm 2020, các bị can trong vụ này đã dùng những thủ đoạn gian dối, mua bán hóa đơn để được Nhà nước hỗ trợ số tiền hàng chục tỉ đồng theo nghị định về một số chính sách phát triển thủy sản của Chính phủ.

Việc để ngân sách nhà nước thất thoát có trách nhiệm của Nguyễn Đức Hoàng và Đinh Cao Thượng vì đã thực hiện không đúng, không đầy đủ chức trách nhiệm vụ được giao. Hành vi của họ đã dẫn đến việc hai bị can là Đặng Thế Hùng và Nguyễn Văn Hùng (chủ hai tàu cá) lấy được số tiền hỗ trợ hơn 15 tỉ đồng. 

Ngoài ra, phó chi cục trưởng và phó phòng này còn gây thiệt hại số tiền gần 20 tỉ đồng khi thẩm định và ký các quyết định chi hỗ trợ sai cho ba tàu cá khác.

Tháo thiết bị giám sát hành trình, bốn chủ tàu cá bị phạt hơn 2,5 tỉ đồngTháo thiết bị giám sát hành trình, bốn chủ tàu cá bị phạt hơn 2,5 tỉ đồng

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành các quyết định xử phạt bốn chủ tàu cá với tổng mức phạt hơn 2,5 tỉ đồng. Những tàu cá của bốn người này dính nhiều lỗi, trong đó có tháo thiết bị giám sát hành trình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên