Tag: ngân sách Nhà nước

Dự kiến huy động 122.250 tỉ đồng cho chương trình mục tiêu quốc gia phát triển văn hóa

Dự kiến tổng nguồn lực huy động cho chương trình mục tiêu quốc gia phát triển văn hóa giai đoạn 2025 - 2030 là 122.250 tỉ, trong đó 77.000 tỉ từ ngân sách.

Đại biểu Quốc hội: Quỹ ngoài ngân sách nhưng lại đưa hàng trăm tỉ đồng từ ngân sách vào có đúng?

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Việt Nga nêu băn khoăn về đề xuất lập quỹ bảo tồn di sản văn hóa và cho rằng cần tính đến việc huy động nguồn lực.

Nhận 'lại quả' của Việt Á nhưng 4 bị cáo ở CDC Tiền Giang được miễn hình phạt

Ông Chơn là cựu giám đốc CDC Tiền Giang, cùng 3 thuộc cấp của mình đã được Công ty Việt Á chi "lại quả" ngoài hợp đồng với tổng số tiền trên 2 tỉ đồng.

Chủ tịch PVN chia sẻ về những năm khủng hoảng chưa từng có của doanh nghiệp

Với định hướng “Quản trị biến động” được duy trì suốt 4 năm qua của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đã giúp tập đoàn vượt qua ứng phó với các biến động - tạo động lực và niềm tin phát triển ổn định, bền vững, vươn xa.

Ông Đỗ Hữu Ca bị tuyên án 10 năm tù

Cựu giám đốc Công an TP Hải Phòng Đỗ Hữu Ca bị tuyên mức án 10 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tổ hợp hóa dầu Long Sơn gặp sự cố khi chạy thử, lùi thời điểm vận hành thương mại

Tổ hợp hóa dầu Long Sơn lớn nhất Việt Nam với mức đầu tư lên đến 5 tỉ USD gặp sự cố kỹ thuật, phải lùi thời điểm vận hành thương mại.

Lãi lớn năm 2023, các chỉ số tài chính của TKV giữ ổn định

Với doanh thu năm 2023 đạt trên 170.000 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế 7.800 tỉ đồng, Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam (TKV) tiếp tục giữ ổn định các hệ số tài chính quan trọng và đủ khả năng thanh toán các khoản nợ đến hạn.

'Điện thoại tôi nhận nhiều tin nhắn của cán bộ huyện, xã xin phó thủ tướng đừng giao cho em'

Liên quan ngân sách nhà nước, Phó thủ tướng Trần Lưu Quang nhấn mạnh "dù một đồng cũng phải cực kỳ chặt chẽ" và "rất nhiều người đi về nơi xa lắm vì coi thường việc này".

Chính phủ đề xuất 8 cơ chế đặc thù, gỡ vướng chương trình mục tiêu quốc gia

Chính phủ đề xuất Quốc hội thí điểm 8 cơ chế đặc thù để tháo gỡ triệt để khó khăn, vướng mắc, triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia.

Nợ nước ngoài giảm dần, năm 2024 tập trung thu thuế trên nền tảng số

Chưa hết năm nhưng thu ngân sách đã vượt dự toán 80.000 tỉ đồng, đến nay đã tích lũy được hơn 500.000 tỉ để chi cho tăng lương đến hết năm 2026.