Tag: Ngân sách nhà nước

Đường dài cho các nhà làm phim Việt trẻ

10 năm qua, dù các phim Việt làm nên chuyện tại các liên hoan phim quốc tế lớn đều do các đạo diễn trẻ thực hiện, nhưng họ chẳng bao giờ nhận được bất kỳ hỗ trợ nào từ ngân sách nhà nước.

Dành hết đất nghĩa trang Bình Hưng Hòa làm công viên, trường học

Dự kiến toàn bộ khu đất nghĩa trang Bình Hưng Hòa sau khi di dời mộ sẽ được làm công viên cây xanh, quảng trường và hai cụm trường học (6 trường), thay vì dành một phần làm thương mại, nhà ở như dự kiến trước đây.

Cựu chánh văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Gia Lai vắng mặt tại tòa vẫn bị tuyên 10 năm tù giam

Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt cựu chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND Gia Lai 10 năm tù giam, do có vai trò cao nhất trong vụ để xảy ra sai phạm trên 2,3 tỉ đồng.

Dự toán ngân sách nhà nước năm 2023

Theo nghị quyết số 69/2022/QH15 về dự toán ngân sách nhà nước năm 2023 do Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành.

Bình Định lập kỷ lục mới về thu ngân sách

TTO - Tỉnh Bình Định lập kỷ lục mới trong thu ngân sách khi tổng thu năm 2022 ước đạt hơn 16.500 tỉ đồng, vượt qua kỷ lục cũ lập năm 2021 hơn 2.000 tỉ đồng.

Xét xử cựu lãnh đạo UBND huyện gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 8,8 tỉ đồng

TTO - Sáng 23-11, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử các cựu lãnh đạo UBND huyện Yên Định về hành vi làm hồ sơ nâng mức hỗ trợ giải phóng mặt bằng, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 8,8 tỉ đồng.

Thị trường bất động sản có khả năng rơi vào suy thoái?

TTO - Tại văn bản gửi Thủ tướng ngày 6-11, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) kiến nghị một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người mua nhà, nhà đầu tư để thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Chủ tịch Quốc hội: Năm 2022 và 2023 đối diện nhiều thách thức, làm chậm việc phục hồi kinh tế

TTO - Chủ tịch Quốc hội nhận định thời gian còn lại của năm 2022 và năm 2023 sắp tới tiếp tục phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức, có thể làm chậm lại quá trình phục hồi và phát triển kinh tế, xã hội.

Chính phủ dự kiến vay 644.515 tỉ đồng năm 2023

TTO - Huy động vốn của Chính phủ đến từ nguồn trong nước đang có xu hướng ngày càng tăng, chiếm đến 70% trong cơ cấu nợ, các chỉ tiêu an toàn nợ công tiếp tục được kiểm soát chặt chẽ trong giới hạn.

Mở lại phiên tòa xử cựu phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Yên vụ bán sỉ 262 lô đất

TTO - Ngày 17-10, phiên tòa xét xử ông Nguyễn Chí Hiến - cựu phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - cùng bốn cựu lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh trong vụ giảm giá bán 262 lô đất ở đô thị được mở lại.