09/01/2023 13:14 GMT+7

Tháo thiết bị giám sát hành trình, bốn chủ tàu cá bị phạt hơn 2,5 tỉ đồng

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành các quyết định xử phạt bốn chủ tàu cá với tổng mức phạt hơn 2,5 tỉ đồng. Những tàu cá của bốn người này dính nhiều lỗi, trong đó có tháo thiết bị giám sát hành trình.

Tháo thiết bị giám sát hành trình, bốn chủ tàu cá bị phạt hơn 2,5 tỉ đồng - Ảnh 1.

Tàu cá neo ở xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo đó, bốn chủ tàu cá bị xử phạt liên quan sai phạm tháo thiết bị giám sát hành trình gồm các ông: Võ Q.Đ., Bạch C., Bạch L. và Bạch T. (cùng ngụ tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). 

16 tàu cá của bốn người này đã vi phạm nhiều lỗi trong quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) như: tháo và tắt thiết bị giám sát hành trình, không có nhật ký khai thác, che giấu chứng cứ vi phạm.

Bốn chủ tàu cá nói trên bị xử phạt tổng cộng hơn 2,5 tỉ đồng, trong đó người bị phạt cao nhất lên tới gần 1 tỉ đồng. Ngoài ra, thuyền trưởng của các tàu cá vi phạm cũng bị tước quyền sử dụng văn bằng, chứng chỉ từ 6 - 12 tháng.

Tháo thiết bị giám sát hành trình, bốn chủ tàu cá bị phạt hơn 2,5 tỉ đồng - Ảnh 2.

Tàu cá tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nằm 'nghỉ ngơi" - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Trong thời gian qua, các ngành chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu luôn duy trì nhiều tàu tuần tra, kiểm soát, bảo vệ để ngăn chặn tình trạng tàu cá Việt Nam xâm phạm vùng biển nước ngoài. 

Tuy vậy, vẫn có những trường hợp cố tình vi phạm với các lỗi như đã nói ở trên. UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu các lực lượng chức năng kiên quyết không cho tàu cá chưa lắp giám sát hành trình ra biển.

Ghe cá La Gi có gắn thiết bị giám sát hành trình sẽ được vươn khơi trở lạiGhe cá La Gi có gắn thiết bị giám sát hành trình sẽ được vươn khơi trở lại

TTO - Ngày 9-9, UBND thị xã La Gi, Bình Thuận cho biết đã thống nhất cho ghe cá có gắn thiết bị giám sát hành trình được vươn khơi đánh bắt trở lại để giải quyết vấn đề kinh tế cho ngư dân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên