Tag: bất hợp pháp

Mỹ tạm giam binh sĩ Travis King ngay sau khi Triều Tiên trục xuất

Ngày 27-9, Triều Tiên cho biết trục xuất Travis King, binh sĩ người Mỹ đã vượt biên vào nước này hồi tháng 7. Quan chức Mỹ cho biết binh sĩ King đang bị phía Mỹ tạm giam.

Ukraine phản đối châu Âu gia hạn cấm nhập khẩu ngũ cốc

Bộ Ngoại giao Ukraine nói bất kỳ lệnh cấm nào với ngũ cốc nhập khẩu từ nước này sau ngày 15-9 đều bất hợp pháp.

Lao động bất hợp pháp được tái nhập cảnh Hàn Quốc khi nào?

Lao động Việt Nam đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc tự nguyện về nước sẽ không bị phạt tiền, tái nhập cảnh…

Vụ chiếm quyền đăng nhập rồi mua cổ phiếu 'rác': Xuất hiện chi tiết 'lạ'

Một số nhà đầu tư cung cấp việc mình bị một số đối tượng mời mua lại bằng chứng cho thấy hệ thống chứng khoán VPS đã bị "hack", gây lộ thông tin cá nhân khách hàng. Còn phía VPS cho biết họ đã nắm được và cung cấp thông tin này cho cơ quan công an.

Nhà đầu tư hoảng hốt bị bán ‘trộm’ cả tỉ đồng rồi mua cổ phiếu 'rác'

Một số nhà đầu tư đã 'kêu cứu' khi tài khoản chứng khoán bị đăng nhập bất hợp pháp và bán hết cổ phiếu trong danh mục, gây thiệt hại.

Ngày quốc tế chống nạn buôn người 30-7: Nạn nhân là ai?

TTCT - Những lời có cánh "chỗ làm bao ăn ở miễn phí, đi nhanh, chỉ trả trước một phần" thực chất là cái bẫy để các đường dây buôn người đưa lao động di cư vào tình trạng dễ tổn thương và lệ thuộc nợ nhằm kiểm soát họ nơi xứ người.

Tháng 10-2023, gỡ thẻ vàng cho thủy sản Việt Nam, được không?

Tháng 10-2017, Ủy ban châu Âu đã rút ‘thẻ vàng’ với ngành thủy sản Việt Nam. Dự kiến, tháng 10-2023 tới, Ủy ban châu Âu sẽ có lần thứ tư đánh giá những nỗ lực của Việt Nam để xem xét gỡ thẻ vàng.

Lãnh án tù vì mở nhiều tài khoản cho người khác lừa đảo

Dù biết A Lùn mở nhiều tài khoản để sử dụng nguồn tiền bất hợp pháp nhưng Lan, Bằng, Trung vẫn mở nhiều tài khoản tiếp tay việc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Rửa tiền, một người Nigeria cùng bốn người Việt lãnh gần 57 năm tù

Chiều 29-5, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tuyên vụ án rửa tiền đối với một bị cáo người Nigeria và bốn người Việt. Năm người lãnh gần 57 năm tù, còn người nước ngoài lãnh án cao nhất với 14 năm tù.

Mỹ: 48 bang kiện công ty viễn thông tạo hơn 7,5 tỉ cuộc gọi tự động

Tổng chưởng lý 48 bang ở Mỹ tham gia vụ kiện Công ty viễn thông Avid Telecom thực hiện hơn 7,5 tỉ cuộc gọi tự động tới những khách hàng đã chặn cuộc gọi "rác".