09/06/2023 18:23 GMT+7

Bắt người Trung Quốc trộm dây chuyền vàng ở Huế

Công an Thừa Thiên Huế vừa phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị bắt người nước ngoài có quốc tịch Trung Quốc vì hành vi trộm dây chuyền.

Bắt người Trung Quốc trộm dây chuyền vàng ở Huế - Ảnh 1.

Huang Linzhong tại cơ quan công an - Ảnh: HỒNG NHUNG

Chiều 9-6, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đơn vị vừa phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị bắt giữ người đàn ông nước ngoài mang quốc tịch Trung Quốc để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Theo đó người bị bắt là ông Huang Linzhong (47 tuổi, nhập cảnh vào Việt Nam ngày 17-5). Điều tra bước đầu, sau khi Huang nhập cảnh vào Việt Nam tại TP.HCM, ông này đã mua một chiếc xe máy mang biển số 59N1-720.47 rồi chạy ra Huế.

Đến trưa 7-6, Huang Linzhong đến cửa hàng trang sức Hạnh Hòa tại trung tâm thương mại Vincom Huế giả vờ hỏi mua trang sức. 

Nhân viên ở đây đã đem ra cho ông này 5 sợi dây chuyền vàng để xem. Huang yêu cầu nhân viên lấy thêm dây chuyền để xem và chờ sự thiếu cảnh giác, ông này đã trộm 1 sợi dây chuyền vàng trắng Ý trị giá hơn 31 triệu đồng bỏ vào túi quần.

Sau khi trả lại số dây chuyền đã xem cho nhân viên, Huang nói rằng cần đi đổi tiền để mua dây chuyền rồi lấy xe máy bỏ trốn về hướng tỉnh Quảng Trị.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã nhanh chóng vào cuộc truy vết và phối hợp với Công an Quảng Trị bắt Huang Linzhong tại TP Đông Hà.

Đứng đầu app cho vay tiền là người nước ngoài, công an cảnh báo nhiều thủ đoạn tinh viĐứng đầu app cho vay tiền là người nước ngoài, công an cảnh báo nhiều thủ đoạn tinh vi

Theo Công an TP.HCM, thực tế, người đứng đầu các app cho vay tiền là người nước ngoài, thuê người Việt Nam điều hành, thẩm định vay, gọi điện 'khủng bố' đòi nợ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên