Tag: nước ngoài

Bắt người Trung Quốc trộm dây chuyền vàng ở Huế

Công an Thừa Thiên Huế vừa phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị bắt người nước ngoài có quốc tịch Trung Quốc vì hành vi trộm dây chuyền.

Thành ủy Hà Nội chủ trương tiếp tục đưa cán bộ đi học tập ở nước ngoài

TTO - Giai đoạn từ năm 2023-2025, Hà Nội sẽ tuyển chọn và cử cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp và một số cán bộ, công chức, viên chức chuyên môn đi đào tạo, bồi dưỡng trung hạn, ngắn hạn tại các quốc gia phát triển, sử dụng nguồn ngân sách TP.

Có thật Nga lần đầu tiên vỡ nợ sau hơn 100 năm?

TTO - Hãng tin Bloomberg cho rằng Nga đã vỡ nợ nước ngoài lần đầu tiên kể từ năm 1918 do các lệnh trừng phạt của phương Tây chặn mọi đường thanh toán của Matxcơva, còn Điện Kremlin khẳng định họ có tiền nhưng không thể trả nợ.

'Sự kết nối với bà con kiều bào không dừng lại ở giá trị vật chất'

TTO - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến nhắc đến sự kết nối với bà con kiều bào không chỉ dừng lại ở giá trị vật chất mà chính là tấm lòng, tinh thần hướng về quê hương.

Nhiều bất cập trong việc tiếp nhận tài trợ từ nước ngoài

TTO - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu cho biết có nhiều bất cập trong quá trình nhận viện trợ của các tổ chức, cá nhân từ nước ngoài về và đề nghị ĐBQH TP.HCM kiến nghị Chính phủ tháo gỡ.

TP.HCM vận động các nguồn lực quốc tế hỗ trợ chống dịch

TTO - Ngày 23-8, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng vừa gửi văn bản khẩn đến các sở, ban ngành về việc chấp thuận chủ trương vận động các nguồn lực quốc tế hỗ trợ TP.HCM chống dịch COVID-19.

Nguyễn Trần Trung Quân khiến fan nức nở khi cover hai ca khúc xuân

Nguyễn Trần Trung Quân dùng âm nhạc để nói lên tiếng lòng của những người không thể về quê do dịch Covid-19.

Nhật điều tra đường dây người Trung Quốc làm giả thẻ thường trú cho lao động Việt Nam, Indonesia

TTO - Cảnh sát Nhật Bản cho biết số vụ làm giả thẻ thường trú tăng mạnh trong những năm qua do nhiều người nước ngoài ở quá hạn thị thực để làm việc.

Những điều bình thường ở Việt Nam nhưng phi thường trong mắt thế giới

Những thứ bình thường diễn ra hàng ngày ở Việt Nam nhưng người nước ngoài lại thấy lạ.

Doanh nghiệp Việt mang hơn 20 tỉ USD ra nước ngoài đầu tư

TTO - Tính đến cuối năm 2019, các doanh nghiệp Việt Nam đã đầu tư 1.321 dự án ở 78 quốc gia, vùng lãnh thổ, với tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 20,6 tỉ USD.