Bao giờ bóng đá Việt Nam có thể thi đấu trở lại?

07/05/2021 10:12 GMT+7

TTO - Phải đến giữa tháng 7, bóng đá Việt Nam mới có thể thi đấu trở lại khi đội tuyển quốc gia hoàn thành việc cách ly y tế sau khi tham dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE về nước và trong điều kiện dịch COVID-19 được kiểm soát.

Bao giờ bóng đá Việt Nam có thể thi đấu trở lại? - Ảnh 1.

Phải đến tháng 7, các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam mới có thể thi đấu trở lại - Ảnh: NHƯ ĐẠT

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tất cả các giải bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp, nam và nữ tại Việt Nam đã bị "đóng băng". Chiều 6-5, V-League là giải đấu cuối cùng phải ra thông báo tạm hoãn vô thời hạn vì dịch bệnh.

Hiện giờ có ít nhất 2 đội bóng đã phải cách ly toàn đội tại nơi cư trú là CLB Công An Nhân Dân (hạng nhất), CLB Sông Lam Nghệ An (V-League) do cầu thủ tiếp xúc với F1 của bệnh nhân COVID-19.

Các CLB còn lại sau khi nhận được thông báo dừng giải đấu đã sớm cho các cầu thủ giải tán về nhà nghỉ ngơi trong ít tuần trước khi tập trung trở lại vào cuối tháng 5.

Theo kế hoạch của đội tuyển quốc gia Việt Nam, ngày 15-6 đội tuyển mới đá trận đấu cuối cùng với UAE tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Sau khi về nước, theo quy định mới của Chính phủ, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ phải cách ly 3 tuần để phòng chống dịch COVID-19.

Vì vậy, sớm nhất thì đến ngày 7-7, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam mới có thể trở về CLB chủ quản. Căn cứ vào kế hoạch của đội tuyển quốc gia và nếu dịch COVID-19 được kiểm soát thì phải trung tuần tháng 7, giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam mới có thể thi đấu trở lại.

VFF và Công ty VPF quyết tâm kết thúc V-League 2021 vào ngày 19-9. Thời gian sau đó để tập trung cho các đội tuyển quốc gia làm nhiệm vụ quốc tế.

Trong đó, đội tuyển U22 sẽ chuẩn bị cho SEA Games 31 trên sân nhà vào cuối tháng 11. Đội tuyển quốc gia sẽ tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 nếu vượt qua vòng loại thứ 2 vào tháng 6 này.


Cầu thủ Sông Lam Nghệ An tiếp xúc với F1, cả vòng 13 V-League phải dừng Cầu thủ Sông Lam Nghệ An tiếp xúc với F1, cả vòng 13 V-League phải dừng

TTO - Chiều 6-5, Ban điều hành Giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã ra thông báo lùi thời điểm tổ chức vòng 13 V-League 2021. Lý do bởi một số cầu thủ CLB Sông Lam Nghệ An đã tiếp xúc với F1 của bệnh nhân COVID-19.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận