06/05/2021 17:46 GMT+7

Cầu thủ Sông Lam Nghệ An tiếp xúc với F1, cả vòng 13 V-League phải dừng

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Chiều 6-5, Ban điều hành Giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã ra thông báo lùi thời điểm tổ chức vòng 13 V-League 2021. Lý do bởi một số cầu thủ CLB Sông Lam Nghệ An đã tiếp xúc với F1 của bệnh nhân COVID-19.

Cầu thủ Sông Lam Nghệ An tiếp xúc với F1, cả vòng 13 V-League phải dừng - Ảnh 1.

Một số cầu thủ CLB Sông Lam Nghệ An (áo vàng) vô tình đã tiếp xúc với F1 của bệnh nhân COVID-19, khiến vòng 13 V-League phải tạm dừng - Ảnh: VPF

Theo kế hoạch, các trận vòng 13 V-League sẽ diễn ra đồng loạt lúc 17h ngày 7-5 trên 7 sân vận động. Vì là trận đấu cuối của giai đoạn lượt đi, quyết định việc phân nhóm của các CLB nên buộc phải tổ chức cùng giờ, cùng ngày để đảm bảo sự công bằng, tránh tiêu cực.

Nếu vòng 13 V-League không được tổ chức đúng thời hạn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch tổ chức mùa giải 2021 của bóng đá Việt Nam và kế hoạch tập trung đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Chiều 6-5, tất cả các CLB và ban tổ chức giải đã chuẩn bị sẵn sàng cho các trận đấu diễn ra ngày 7-5. Các CLB đi làm khách đã có mặt tại các SVĐ của đội chủ nhà, đội ngũ trọng tài, giám sát đã đến các SVĐ để chuẩn bị làm nhiệm vụ.

Thế nhưng điều không may đã xảy ra khi thông tin từ CLB Sông Lam Nghệ An cho biết một số cầu thủ của đội bóng xứ Nghệ đã vô tình tiếp xúc với một F1 của bệnh nhân COVID-19.

Theo quy định về phòng chống dịch COVID-19 hiện nay của Chính phủ, các cầu thủ Sông Lam Nghệ An đã tiếp xúc với F1 này đương nhiên là F2 và phải cách ly y tế tại nhà ít nhất 14 ngày. CLB Sông Lam Nghệ An đã có báo cáo gửi ban tổ chức giải.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online lúc 17h chiều 6-5, ông Nguyễn Minh Ngọc - tổng giám đốc Công ty VPF - cho biết công ty đang làm thông báo tạm dừng vòng 13 V-League.

Việc phải dừng vòng 13 V-League gây ảnh hưởng rất lớn đến các đội bóng và tiến độ diễn ra mùa giải 2021 của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Giải bóng đá hạng nhất, hạng nhì quốc gia phải tạm dừng vì COVID-19 Giải bóng đá hạng nhất, hạng nhì quốc gia phải tạm dừng vì COVID-19

TTO - Ngày 5-5, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) thông báo tạm dừng Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2021 kể từ vòng đấu thứ 8. Trước đó, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) dừng tổ chức Giải hạng nhì quốc gia để phòng COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên