06/05/2021 09:20 GMT+7

Do cách ly, 4 cầu thủ CLB Công An Nhân Dân nguy cơ vắng mặt tại đội tuyển U22 Việt Nam

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 6-5, thông tin từ VFF cho biết bốn cầu thủ của CLB bóng đá Công An Nhân Dân mới được HLV Park Hang Seo triệu tập lên đội tuyển U22 Việt Nam có nguy cơ không thể lên tuyển vì đang phải cách ly do đi cùng chuyến bay với hai người là F1.

Do cách ly, 4 cầu thủ CLB Công An Nhân Dân nguy cơ vắng mặt tại đội tuyển U22 Việt Nam - Ảnh 1.

Bốn cầu thủ CLB Công An Nhân Dân (áo vàng) nguy cơ không thể lên tập trung đội U22 Việt Nam vì đang phải cách ly tại chỗ - Ảnh: VPF

Trước đó, ngày 5-5, LĐBĐVN (VFF) đã công bố danh sách 34 cầu thủ được HLV Park Hang Seo triệu tập lên đội tuyển U22 Việt Nam. Trong số này có bốn cầu thủ đến từ CLB bóng đá hạng nhất Công An Nhân Dân là: Lê Minh Bình, Trần Văn Đạt, Nguyễn Duy Kiên, Hà Văn Phương.

Theo kế hoạch, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 11-5 đến ngày 6-6 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đợt tập trung này của đội tuyển là nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31 và vòng loại U23 châu Á 2022 vào cuối năm nay.

Dù vậy, ngay trong ngày 5-5, ban tổ chức trận đấu giữa Công An Nhân Dân - Huế tại vòng 7 Giải hạng nhất quốc gia đã có văn bản gửi VFF và ban tổ chức giải xin phép hoãn trận đấu này.

Lý do bởi ngày 2-5, CLB Công An Nhân Dân trong quá trình di chuyển từ Hà Nội vào Pleiku để chuẩn bị cho trận đấu này đã đi trên chuyến bay VN1613. Trên chuyến bay này có hai trường hợp được xác định là F1 theo thông báo khẩn của UBND thành phố Pleiku.

Do có đi cùng chuyến bay với F1, tất cả các thành viên CLB bóng đá Công An Nhân Dân đã tiến hành khai báo y tế tại Trạm y tế xã Ia Băng, huyện Chưprông, tỉnh Gia Lai. Theo hướng dẫn của y tế huyện Chưprông, các thành viên CLB bóng đá Công An Nhân Dân phải cách ly tại chỗ theo quy định về việc phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 11-5, đội tuyển U22 Việt Nam đã tập trung, trong khi các cầu thủ này lại đang trong quá trình cách ly y tế. Bốn cầu thủ trẻ của Công An Nhân Dân vì thế gần như chắc chắn sẽ lỡ hẹn với đội tuyển U22 Việt Nam. Trường hợp các cầu thủ này không thể lên tập trung đội tuyển, việc có triệu tập cầu thủ bổ sung hay không sẽ do HLV Park Hang Seo quyết định.

Trả lời Tuổi Trẻ Online, thiếu tướng Lê Vân - chủ tịch CLB Công An Nhân Dân - cho biết hiện CLB đang chấp hành đúng quy định về cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19 tại đại bản doanh. 


Giải bóng đá hạng nhất, hạng nhì quốc gia phải tạm dừng vì COVID-19 Giải bóng đá hạng nhất, hạng nhì quốc gia phải tạm dừng vì COVID-19

TTO - Ngày 5-5, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) thông báo tạm dừng Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2021 kể từ vòng đấu thứ 8. Trước đó, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) dừng tổ chức Giải hạng nhì quốc gia để phòng COVID-19.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên