Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

CLB Viettel chọn sân Việt Trì để đấu với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, vòng 13 V-League diễn ra bình thường

05/05/2021 08:24 GMT+7

TTO - Ngày 5-5, CLB Viettel cho biết đã quyết định chọn SVĐ Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) là sân nhà trong cuộc đối đầu với CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 13 V-League sẽ diễn ra vào 17h ngày 7-5.

CLB Viettel chọn sân Việt Trì để đấu với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, vòng 13 V-League diễn ra bình thường - Ảnh 1.

CLB Viettel (áo đỏ) đã chọn sân Việt Trì làm sân nhà trong cuộc tiếp đón Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 13 V-League - Ảnh: NHƯ ĐẠT

Ngay sau khi nhận được công văn của Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) yêu cầu phải chọn sân mới thay thế SVĐ Hàng Đẫy để thi đấu vòng 13, trong đêm 4-5 Viettel đã liên hệ với các địa phương để tìm sân.

Có hai phương án tối ưu là SVĐ Việt Trì và sân PVF (Hưng Yên) bởi đều cách Hà Nội khoảng 50km-100km, di chuyển thuận lợi. Sau khi bàn thảo, CLB Viettel đã quyết định chọn SVĐ Việt Trì để làm sân nhà trong trận tiếp đón Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 13. Trận đấu sẽ diễn ra trên sân không có khán giả.

SVĐ Việt Trì cũng là một trong hai SVĐ sẽ là nơi diễn ra vòng bảng môn bóng đá nam tại SEA Games 31. Sáng 5-5, CLB Viettel cũng có văn bản báo cáo Công ty VPF. Sau khi Viettel chọn xong SVĐ để tổ chức trận đấu với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Công ty VPF sẽ có thể tiến hành tổ chức vòng 13 V-League như kế hoạch với 7 trận đấu trên 7 SVĐ đồng loạt vào lúc 17h ngày 7-5.

Sau trận đấu này V-League sẽ tạm dừng để đội tuyển quốc gia tập trung tham dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Giai đoạn 2 của V-League 2021 với loạt đá phân hạng sẽ trở lại vào tháng 7.


Vòng 13 phải đấu cùng giờ, cùng ngày để tránh tiêu cực

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đưa tin, chiều 4-5 Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội đã có công văn hỏa tốc yêu cầu dừng tổ chức trận đấu giữa Viettel - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 13 V-League 2021 để phòng tránh dịch COVID-19. Trận đấu dự kiến sẽ diễn ra lúc 17h ngày 7-5 trên SVĐ Hàng Đẫy.

Khi CLB Viettel không thể tổ chức trận đấu trên sân nhà Hàng Đẫy, tối 4-5 Công ty VPF đã gửi công văn cho CLB Viettel đề nghị chọn một SVĐ khác làm sân nhà. CLB Viettel sẽ phải trả lời cho Công ty VPF trước 9h sáng 5-5. Trường hợp CLB Viettel không có phương án thay thế, Công ty VPF sẽ lựa chọn sân thay thế.

Theo kế hoạch, các trận vòng 13 V-League sẽ diễn ra đồng loạt lúc 17h ngày 7-5 trên 7 SVĐ. Vì là trận đấu cuối của giai đoạn lượt đi, quyết định việc phân nhóm của các CLB nên buộc phải tổ chức cùng giờ, cùng ngày để đảm bảo sự công bằng, tránh tiêu cực.

Nếu vòng 13 V-League không được tổ chức đúng thời hạn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch tổ chức mùa giải 2021 của bóng đá Việt Nam và kế hoạch tập trung đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Vòng 13 V-League sẽ vẫn diễn ra, CLB Viettel phải tìm sân mới thay Hàng Đẫy Vòng 13 V-League sẽ vẫn diễn ra, CLB Viettel phải tìm sân mới thay Hàng Đẫy

TTO - Tối 4-5, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết quyết tâm tổ chức vòng 13 V-League trong ngày 7-5. CLB Viettel sẽ phải tìm sân mới làm sân nhà thay cho sân Hàng Đẫy (Hà Nội) không thể tổ chức vì dịch COVID-19.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận