04/05/2021 20:12 GMT+7

Vòng 13 V-League sẽ vẫn diễn ra, CLB Viettel phải tìm sân mới thay Hàng Đẫy

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Tối 4-5, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết quyết tâm tổ chức vòng 13 V-League trong ngày 7-5. CLB Viettel sẽ phải tìm sân mới làm sân nhà thay cho sân Hàng Đẫy (Hà Nội) không thể tổ chức vì dịch COVID-19.

Vòng 13 V-League sẽ vẫn diễn ra, CLB Viettel phải tìm sân mới thay Hàng Đẫy - Ảnh 1.

CLB Viettel sẽ phải tìm SVĐ khác làm sân nhà trong trận tiếp đón Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, thay thế cho SVĐ Hàng Đẫy không thể tổ chức vì COVID-19 - Ảnh: NHƯ ĐẠT

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đưa tin, chiều 4-5 Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội đã có công văn hỏa tốc yêu cầu dừng tổ chức trận đấu giữa Viettel - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 13 V-League 2021 để phòng tránh dịch COVID-19. Trận đấu dự kiến sẽ diễn ra lúc 17h ngày 7-5 trên SVĐ Hàng Đẫy.

Theo điều lệ Giải bóng đá vô địch quốc gia 2021, trường hợp sân của CLB chủ nhà không đủ tiêu chuẩn để tổ chức trận đấu hoặc bị ảnh hưởng bởi thiên tai, thời tiết thì CLB phải tự liên hệ sân khác và được Công ty VPF cho phép. Trong trường hợp khác, Công ty VPF sẽ quyết định địa điểm thay thế, CLB phải chấp hành.

Căn cứ trên điều lệ giải, khi CLB Viettel không thể tổ chức trận đấu trên sân nhà Hàng Đẫy, tối 4-5 Công ty VPF đã gửi công văn cho CLB Viettel đề nghị chọn một SVĐ khác làm sân nhà. CLB Viettel sẽ phải trả lời cho Công ty VPF trước 9h sáng 5-5.

Trường hợp CLB Viettel không có phương án thay thế, Công ty VPF sẽ lựa chọn sân thay thế. Hiện SVĐ Việt Trì, SVĐ Thanh Hóa là những phương án được xem xét có thể làm sân tổ chức trận đấu giữa Viettel - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Theo kế hoạch, các trận vòng 13 V-League sẽ diễn ra đồng loạt lúc 17h ngày 7-5 trên 7 sân vận động. Vì là trận đấu cuối của giai đoạn lượt đi, quyết định việc phân nhóm của các CLB nên buộc phải tổ chức cùng giờ, cùng ngày để đảm bảo sự công bằng, tránh tiêu cực.

Nếu vòng 13 V-League không được tổ chức đúng thời hạn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch tổ chức mùa giải 2021 của bóng đá Việt Nam và kế hoạch tập trung đội tuyển quốc gia Việt Nam. Vì vậy ban tổ chức giải và các CLB rất mong vòng đấu sẽ được diễn ra đúng tiến độ dù phải đá trên sân không có khán giả.

Hà Nội không cho tổ chức trận Viettel - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, V-League lại… “khốn khổ” Hà Nội không cho tổ chức trận Viettel - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, V-League lại… “khốn khổ”

TTO - Chiều 4-5, Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội đã có công văn yêu cầu dừng tổ chức trận đấu giữa CLB Viettel - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 13 V-League 2021 trên SVĐ Hàng Đẫy vào chiều 7-5 vì dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên