Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Hà Nội không cho tổ chức trận Viettel - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, V-League lại… “khốn khổ”

04/05/2021 17:58 GMT+7

TTO - Chiều 4-5, Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội đã có công văn yêu cầu dừng tổ chức trận đấu giữa CLB Viettel - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 13 V-League 2021 trên SVĐ Hàng Đẫy vào chiều 7-5 vì dịch COVID-19.

Hà Nội không cho tổ chức trận Viettel - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, V-League lại… “khốn khổ” - Ảnh 1.

Trận đấu giữa Viettel - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh không thể diễn ra trên SVĐ Hàng Đẫy ngày 7-5 vì dịch COVID-19 - Ảnh: NHƯ ĐẠT

Công văn của Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội do giám đốc Trần Thế Cương ký yêu cầu: "Dừng tổ chức các hoạt động tổ chức thi đấu, không tổ chức các đoàn tập huấn TDTT đi các tỉnh (kể cả các đoàn đã có quyết định) cho đến khi có thông báo mới của thành phố".

Sau công văn của ông Cương, bà Trần Thị Vân Anh - phó giám đốc sở - đã ký thêm một công văn gửi CLB Viettel yêu cầu tạm dừng tổ chức trận đấu giữa CLB Viettel - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 13 V-League trên SVĐ Hàng Đẫy vào ngày 7-5 cho đến khi có thông báo mới.

Theo kế hoạch, các trận vòng 13 V-League sẽ diễn ra đồng loạt lúc 17h ngày 7-5 trên 7 sân vận động cả nước. Vì là trận đấu cuối của giai đoạt lượt đi, quyết định việc phân nhóm của các CLB nên buộc phải tổ chức cùng giờ, cùng ngày để đảm bảo sự công bằng, tránh tiêu cực.

Nay Hà Nội yêu cầu dừng trận đấu trên SVĐ Hàng Đẫy khiến cho 6 trận đấu còn lại gần như chắc chắn cũng sẽ phải dừng lại. Trường hợp CLB Viettel và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đồng ý tổ chức trận đấu ở một sân khác thì 6 trận còn lại mới có khả năng được diễn ra.

Thời điểm này nhiều CLB đến làm khách ở các sân đã di chuyển đến để làm quen sân bãi. Cụ thể, CLB Hoàng Anh Gia Lai ngày 4-5 đã có mặt tại Quảng Ninh để chuẩn bị cho cuộc đối đầu với chủ nhà Than Quảng Ninh.

Nếu V-League tiếp tục phải tạm hoãn vì dịch COVID-19 chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới kế hoạch tổ chức mùa giải 2021, cũng như việc tập trung của các đội tuyển bóng đá quốc gia.

Ông Trần Đức Phấn - phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT - nói với Tuổi Trẻ Online: "Tổng cục TDTT không ra văn bản chỉ đạo việc tổ chức hay không tổ chức các sự kiện thể thao trong đó có bóng đá trong bối cảnh hiện nay. Tùy diễn biến của dịch COVID-19, UBND các tỉnh, thành phố sẽ chủ động ra quyết định".


HLV Viettel: HLV Viettel: 'Hoàng Anh Gia Lai có lợi thế vô địch V-League 2021'

TTO - Phát biểu sau trận hòa TP.HCM 1-1 ở vòng 11 V-League 2021 trên sân Thống Nhất tối 27-4, HLV Trương Việt Hoàng (Viettel) thừa nhận đội đầu bảng Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) có lợi thế trong cuộc đua đến ngôi vô địch.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận