HLV các CLB V-League nói gì về dừng vòng 13?

06/05/2021 22:09 GMT+7

TTO - Trả lời Tuổi Trẻ Online, một số HLV các CLB V-League tạm không quan tâm đến việc tranh đua thứ hạng ở vòng đấu cuối giai đoạn 1. Họ nêu cao quan điểm chung tay cùng cộng đồng chống dịch COVID-19.

HLV các CLB V-League nói gì về dừng vòng 13? - Ảnh 1.

Chiều 6-5, CLB Đông Á Thanh Hóa đã ra sân tập tại TP.HCM để chuẩn bị cho trận gặp Sài Gòn, nhưng họ đang phải bàn lại kế hoạch sau khi vòng 13 chính thức tạm hoãn - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Chiều 6-5, ban tổ chức V-League 2021 ra thông báo lùi thời điểm tổ chức vòng 13 giai đoạn 1 V-League 2021 do một số cầu thủ CLB Sông Lam Nghệ An đã tiếp xúc với F1 của bệnh nhân COVID-19.

Theo kế hoạch ban đầu, 7 trận đấu vòng 13 sẽ diễn ra đồng loạt lúc 17h ngày 7-5. Vòng 13 giai đoạn 1 V-League 2021 là loạt trận đấu cuối, quyết định việc phân nhóm của các CLB nên buộc phải tổ chức cùng giờ, cùng ngày để đảm bảo sự công bằng, tránh tiêu cực.

Phản ứng với thông tin trên, HLV Phùng Thanh Phương của CLB Sài Gòn cho biết: "Tôi đang lu bu công việc ở đội sau khi nghe tin tức vừa rồi. Chúng tôi vẫn đang lên phương án, bàn kế hoạch cho toàn đội về hay ở lại. Chắc sẽ tập trung cả đội thôi chứ không dám cho về".

Ở đội Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, HLV trưởng Nguyễn Thành Công chia sẻ: "Việc hoãn giải chắc chắn ảnh hưởng đến kế hoạch của mọi đội bóng, nhưng vì sức khỏe chung cộng đồng, phải đặt điều đó lên trên hết. Chúng ta phải chấp nhận hoàn cảnh thôi. Nói chung cơ hội để lên top 6 chia đều cho nhiều đội và họ cũng có thời gian để chuẩn bị các thứ lại".

Với SHB Đà Nẵng - đội bóng cũng còn nhiều cơ hội để lên top 6 đua vô địch, tân HLV trưởng Phan Thanh Hùng đề cao tinh thần chống dịch trước: "Khách quan đội nào cũng ảnh hưởng hết. Chúng tôi trước mắt cho cầu thủ về nơi cư trú nếu tình hình tại đó an toàn, rồi ở đâu thì ở yên đấy, tuân thủ các biện pháp phòng dịch. Tình hình nguy hiểm quá nên toàn đội sẽ phải luôn cẩn trọng, chung tay chống dịch cùng cộng đồng".

Tương tự, HLV Nguyễn Văn Sỹ của Nam Định - đội bóng gần như đã chắc suất trong top 6 - chia sẻ: "Tình hình dịch như vậy hoãn là hoãn cả chứ có riêng gì ai đâu. Mình cũng thông cảm chứ không thấy vấn đề gì, vì ở giai đoạn cuối này buộc các trận phải thi đấu cùng giờ để đảm bảo tính công bằng kết quả".

Ông Văn Sỹ cũng đề xuất phương án thời điểm thi đấu vòng 13 giai đoạn 1 V-League 2021: "Trước mắt kế hoạch có giai đoạn nghỉ nhường chỗ cho đội tuyển. Vì vậy tôi nghĩ, nếu tình hình ổn định, vòng 13 có thể đá trước 5-7 ngày rồi tiếp tục cho giai đoạn 2. Sáng mai chúng tôi sẽ họp đội, hỏi cụ thể, rõ ràng nơi về của từng cầu thủ, nếu nằm trong vùng dịch thì ở lại đội".

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, CLB SLNA có tổng cộng 34 thành viên tiếp xúc với trường hợp F1 liên quan đến 2 bệnh nhân dương tính với COVID-19 ở Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Trong số này có 3 cầu thủ nằm trong danh sách tập trung sơ bộ của đội tuyển Việt Nam là tiền vệ Phan Văn Đức, hậu vệ Phạm Xuân Mạnh và thủ môn Nguyễn Văn Hoàng.

Cầu thủ Sông Lam Nghệ An tiếp xúc với F1, cả vòng 13 V-League phải dừng Cầu thủ Sông Lam Nghệ An tiếp xúc với F1, cả vòng 13 V-League phải dừng

TTO - Chiều 6-5, ban điều hành Giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã ra thông báo lùi thời điểm tổ chức vòng 13 V-League 2021. Lý do bởi một số cầu thủ CLB Sông Lam Nghệ An đã tiếp xúc với F1 của bệnh nhân COVID-19.

HOÀNG TÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận