Tag: Bánh mì

Sữa Ông Thọ - không thể nào quên

Cốc sữa ấm một sáng mùa đông, cây kem chuối tự làm mùa hè, món bánh mì nóng chấm sữa Ông Thọ, những thứ quà mỗi khi bất chợt nhớ về, hương vị ngọt ngào cứ như còn đọng lại nơi đầu lưỡi.

Văn hóa bánh mì của Pháp được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể

TTO - Bí quyết thủ công và văn hóa làm bánh mì baguette của Pháp được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của thế giới.

Sau 'pho' đến 'banh mi' vào từ điển Merriam-Webster của Mỹ

TTO - Cứ mỗi mùa thu, từ điển Merriam-Webster lại cập nhật thêm danh mục từ mới. Năm nay có thêm 370 từ, gồm 9 từ về thực phẩm và “banh mi” (bánh mì) là một trong số đó.

Món ăn đường phố, xôi chè Việt Nam được xác lập kỷ lục thế giới

TTO - Các món ăn đường phố, món ăn gia đình đặc trưng, món ăn chế biến từ cây chuối hay xôi, chè của Việt Nam… vừa được Liên minh Kỷ lục thế giới (Worldkings) xác lập và công bố.

Những trường hợp 'ăn có ổ bánh mì cũng không yên'

Những tờ giấy gói bánh mì đôi khi đem đến vô vàn bi hài cho người đang cầm ổ bánh mì trên tay, và chuẩn bị đưa vào miệng.

Anh chàng người Anh quyết mở tiệm bánh mì Việt Nam vì quá 'ám ảnh'

TTO - Luke Farrell, một đầu bếp đến từ nước Anh xa xôi, đã quyết định mở tiệm bánh mì Việt Nam tại London vì quá yêu thích món ăn này.

CEO bán bánh mì công khai đồng tính khi gọi vốn trên Shark Tank

Tiết lộ bản thân là người thuộc cộng đồng LGBT ngay trong màn gọi vốn của mình, 'chàng trai màu tím' có chinh phục được các 'vị cá mập'?

Ẩm thực dọc đường tha hương

TTCT - Miếng ngon ở Paris, Ý, Ả Rập, ở New York, Trung Đông hay ở Phi châu... tôi đều đã từng nếm, và rồi nhận ra rằng đồ ăn Việt Nam, ra khỏi biên giới vẫn ngon, rất ngon là đằng khác, vì đượm thêm sự thèm thuồng thiếu thốn và nỗi buồn tha hương.

TTO - Món rau củ muối chua vừa nhanh vừa ngon này sẽ nâng tầm món burger, salad hoặc cà ri của bạn”, tác giả Lilly Higgins viết trên The Irish Times.

Bánh mì Hội An, lẩu mắm U Minh, vú sữa Lò Rèn, vải thiều Lục Ngạn được đề xuất kỷ lục châu Á

TTO - Tổ chức kỷ lục Việt Nam (Vietkings) cho biết vừa hoàn tất hồ sơ và gửi đến Tổ chức kỷ lục châu Á đề nghị xác lập kỷ lục châu Á 10 món ăn đặc sản, đặc sản thiên nhiên và đặc sản quà tặng của Việt Nam.