Bác sĩ đầu tiên ở bệnh viện Hồ Bắc chết vì virus corona

25/01/2020 10:35 GMT+7

TTO - Ông Liang Wudong, bác sĩ tại Bệnh viện Hubei Xinhua của tỉnh Hồ Bắc, người đã làm việc ở tuyến đầu ứng phó dịch viêm phổi cấp ở thành phố Vũ Hán, vừa qua đời vì virus corona.

Bác sĩ đầu tiên ở bệnh viện Hồ Bắc chết vì virus corona - Ảnh 1.

Bệnh viện trung ương Vũ Hán điều trị người bệnh trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, ảnh do bệnh viện đưa lên tài khoản Weibo ngày 25-1 - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters dẫn thông báo xác nhận sự việc từ tài khoản Twitter của Đài truyền hình toàn cầu của Trung Quốc (CGTN) cho biết bác sĩ vừa qua đời vì nhiễm virus corona là ông Liang Wudong, 62 tuổi.

Cho tới nay, phần lớn những người bệnh đã chết vì virus corona đều thuộc độ tuổi ngoài 60 và có sẵn bệnh lý. Trong số 15 ca tử vong thêm trong ngày 24-1, tuổi đời của người bệnh từ 55-87, trong đó có 11 nam và 4 nữ.

Tuy nhiên,việc có một người bệnh nam giới 38 tuổi, trước đó khỏe mạnh ở Vũ Hán qua đời vì bệnh này cũng khiến dư luận lo sợ hơn vì mức độ nguy hiểm khôn lường của chủng virus mới.

Lệnh cấm đi lại được mở rộng tại miền trung Trung Quốc khiến hàng chục triệu người không thể đi đâu khỏi địa phương.

Tại Vũ Hán, nơi đầu tiên phát hiện chủng virus corona mới, các công nhân đang hối hả xây bệnh viện 1.000 giường để kịp thời có nơi điều trị cho người bệnh bị viêm phổi cấp.

Tới nay chỉ có 3 trong số 41 trường hợp tử vong vì virus corona xảy ra bên ngoài Vũ Hán: 1 trường hợp tại thành phố khác của tỉnh Hồ Bắc, một ở tỉnh Hà Bắc và 1 ở tỉnh Hắc Long Giang.

Úc xác nhận ca nhiễm virus corona đầu tiên

Theo Hãng tin Reuters, ngày 25-1, Úc ghi nhận ca nhiễm virus corona đầu tiên tại thành phố Melbourne, bang Victoria. Như vậy, bệnh viêm phổi cấp đã lan tới 4 châu lục: Á, Mỹ, Âu và Úc (châu Đại Dương).

Người bệnh là một công dân Trung Quốc độ tuổi 50,sống ở thành phố Vũ Hán. Ông này tới Úc ngày 19-1 trên chuyến bay khởi hành từ Quảng Châu. Sức khỏe người bệnh hiện đã ổn định và không phải nằm phòng điều trị tích cực.

Cũng trong ngày 25-1, chính quyền Úc khuyến cáo người dân không tới tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) thời gian này với cấp độ cảnh báo đi lại ở mức nghiêm trọng nhất.

Úc là điểm đến quen thuộc với nhiều người Trung Quốc. Năm ngoái,khoảng 1,4 triệu du khách Trung Quốc đã tới nước này, chiếm một tỉ lệ lớn trong số các du khách nước ngoài đến Úc.

Thêm 15 người chết vì virus corona ở Trung Quốc, dịch lan tới châu Âu Thêm 15 người chết vì virus corona ở Trung Quốc, dịch lan tới châu Âu

TTO - Tính tới cuối ngày 24-1 Trung Quốc đã có thêm 15 người chết vì nhiễm virút corona, đáng lo hơn khi Pháp xác nhận có 3 ca nhiễm bệnh, như vậy dịch đã lan tới châu Âu.

D. KIM THOA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận