18/09/2023 20:36 GMT+7

Bác sĩ đánh giá, hỗ trợ tâm lý bệnh nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Theo lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, sau vụ cháy chung cư, tâm lý của tất cả nạn nhân bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là trường hợp có người thân qua đời.

Cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai chăm sóc cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội - Ảnh: BVCC

Cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai chăm sóc cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội - Ảnh: BVCC

Chiều 18-9, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cho biết trong 27 nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội đang điều trị tại bệnh viện, hầu hết các nạn nhân đã ổn định, còn một bệnh nhân nặng.

Bệnh nhân nặng là N.V.C. đang tiếp tục thở máy, các chỉ số sinh tồn chưa cải thiện và vẫn đang được hồi sức tích cực.

Hằng ngày các chuyên gia bệnh viện đều hội chẩn để theo dõi tình hình sức khỏe của bệnh nhân N.V.C. để có phương án điều trị phù hợp. Hôm nay các chuyên gia đã hội chẩn, đánh giá các nguy cơ về di chứng thần kinh, nhận thức của trường hợp bệnh nhân này.

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cho biết thêm hiện tại các bác sĩ vẫn đang đánh giá, hỗ trợ tâm lý bệnh nhân. 

"Sau vụ hỏa hoạn, tâm lý của tất cả nạn nhân bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là trường hợp có người thân qua đời. Có người rơi vào trạng thái hoảng loạn, suy sụp sau khi nhận tin người thân tử vong hết. 

Vì vậy, họ cần có sự hỗ trợ của các bác sĩ về mặt tâm lý để tránh những di chứng tâm lý sau này", lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai giải thích.

Các bệnh nhân còn lại tình hình sức khỏe tiến triển tốt, nhiều người đã bình phục, tuy nhiên vẫn chưa ai được ra viện. 

Các bệnh nhân được tiếp tục theo dõi, điều trị oxy cao áp phòng biến chứng não do ngộ độc CO và điều trị liệu pháp tâm lý.

Một số bệnh nhân có chỉ định điều trị bằng oxy cao áp đã được chuyển đến Trung tâm oxy cao áp Việt - Nga. Theo đánh giá của các bác sĩ trung tâm, sau khi các bệnh nhân điều trị oxy cao áp đều cảm thấy thoải mái, dễ chịu, có bệnh nhân ngủ ngon hơn.

Ngày 18-9, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thông tin vẫn đang điều trị cho nữ bệnh nhân nặng nhảy từ tầng 9 xuống tầng 6 tòa nhà bên cạnh nhập viện trong tình trạng đa chấn thương. Hiện bệnh nhân đã trải qua hai lần phẫu thuật, qua cơn nguy kịch và sức khỏe đang tiến triển khả quan.

Tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn còn bốn bệnh nhân, trong đó có một bệnh nhi 3 tuổi cùng mẹ mang thai 11 tuần đang được theo dõi tích cực.

Tùng Dương, Tăng Duy Tân ủng hộ hơn 370 triệu đồng cho nạn nhân vụ cháy chung cư miniTùng Dương, Tăng Duy Tân ủng hộ hơn 370 triệu đồng cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Chia sẻ với nỗi đau của các nạn nhân vụ cháy chung cư mini, ca sĩ Tùng Dương và em họ Tăng Duy Tân - tác giả của bản hit ‘Cô đơn trên sofa’ - cùng một số người bạn chung tay ủng hộ gia đình nạn nhân hơn 370 triệu đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên