18/07/2023 19:53 GMT+7

Ba sân bay miền Bắc khai thác trở lại sau khi bão suy yếu

Sau khi bão số 1 đi vào đất liền và suy yếu, giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc quyết định mở cửa khai thác trở lại ba sân bay Nội Bài, Vân Đồn và Cát Bi từ 15h và 16h chiều 18-7.

Đội bay của Bamboo Airways đỗ tại sân bay Nội Bài trong thời gian sân bay này tạm dừng khai thác do ảnh hưởng bão - Ảnh: NIA

Đội bay của Bamboo Airways đỗ tại sân bay Nội Bài trong thời gian sân bay này tạm dừng khai thác do ảnh hưởng bão - Ảnh: NIA

Theo quyết định do ông Trần Hoài Phương - giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc - ký, sân bay Nội Bài mở cửa khai thác trở lại từ 15h chiều 18-7; sân bay Vân Đồn và Cát Bi khai thác trở lại từ 16h chiều 18-7. Các sân bay này đều khai thác trở lại sớm hơn phương án tạm dừng tiếp nhận máy bay được ban hành ngày 17-7.

Lý do ba sân bay trên mở cửa khai thác trở lại là điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo các điều kiện phục vụ khai thác bình thường.

Trước đó, theo chỉ đạo của cục trưởng Cục Hàng không về thực hiện giải pháp phòng chống bão số 1, Cảng vụ hàng không miền Bắc đã quyết định: sân bay Nội Bài dừng tiếp nhận máy bay từ 11h - 20h ngày 18-7; sân bay Vân Đồn dừng tiếp nhận máy bay từ 9h -19h ngày 18-7; sân bay Cát Bi dừng tiếp nhận máy bay từ 9h - 19h ngày 18-7.

Tuy nhiên do mức độ ảnh hưởng của bão không quá lớn, sân bay Nội Bài đã được giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc quyết định tạm dừng tiếp nhận máy bay từ 13h - 18h ngày 18-7 thay vì 11h - 20h như kế hoạch ban đầu.

Đến đầu giờ chiều 18-7, ông Đinh Việt Thắng - cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam - đã tổ chức đoàn kiểm tra công tác phòng chống bão số 1 tại sân bay Nội Bài.

Qua kiểm tra, xem xét diễn biến các yếu tố thời tiết từ các đơn vị liên quan đảm bảo khai thác hoạt động bay, ông Đinh Việt Thắng đã chấp thuận đề nghị của giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc mở cửa khai thác trở lại sân bay Nội Bài lúc 15h; mở cửa sân bay Vân Đồn và Cát Bi lúc 16h ngày 18-7.

Sau khi có quyết định khai thác trở lại ba sân bay trên, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã phát thông báo tin tức hàng không trong nước và quốc tế để các hãng hàng không biết và khai thác trở lại.

Các sân bay quốc tế Nội Bài, Vân Đồn và Cát Bi cũng cập nhật và thông báo việc khai thác trở lại đến các hãng hàng không, tập trung điều hành khai thác trở lại các chuyến bay.

Sau khi ba sân bay Nội Bài, Cát Bi, Vân Đồn mở cửa, các hãng hàng không đã khai thác trở lại các chuyến bay đến, đi từ Hà Nội, Hải Phòng và Vân Đồn.

Theo Vietnam Airlines, do các sân bay mở cửa sớm hơn dự kiến nên trong tối 18-7 các chuyến bay đi, đến sân bay Nội Bài, Cát Bi, Vân Đồn được điều chỉnh giờ bay sớm hơn giờ khởi hành được lùi theo thông báo ngày 17-7.

Trong ngày 19-7, các chuyến bay đến và đi từ Hà Nội, Hải Phòng, Vân Đồn của Vietnam Airlines dự kiến trở lại khai thác như kế hoạch.

Sân bay Nội Bài mở cửa khai thác lại từ 15h chiều naySân bay Nội Bài mở cửa khai thác lại từ 15h chiều nay

Do mức độ ảnh hưởng của bão số 1 nhẹ hơn dự báo, sân bay Nội Bài mở cửa khai thác trở lại từ 15h ngày 18-7, sớm hơn 5 tiếng so với phương án ngày 17-7.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên