17/07/2023 11:04 GMT+7

Hàng không bắt đầu điều chỉnh lịch để bay tránh bão số 1

Do bão số 1 đang từ Biển Đông tiến vào vịnh Bắc Bộ, Vietnam Airlines đã điều chỉnh lịch bay với các nước Đông Bắc Á từ ngày 17-7 để đảm bảo an toàn khi bão đang ảnh hưởng các đường bay này.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, bão số 1 ảnh hưởng trực tiếp đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thái Bình từ chiều 18-7- Ảnh: NCHMF

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, bão số 1 ảnh hưởng trực tiếp đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thái Bình từ chiều 18-7- Ảnh: NCHMF

Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết do ảnh hưởng bão số 1 nên các chuyến bay VN 592, VN 593 giữa Hà Nội và Hong Kong; chuyến bay VN 594, VN 595 giữa TP.HCM và Hong Kong ngày 17-7 sẽ lùi giờ khởi hành 7 tiếng để né bão.

Còn chuyến bay VN 430 từ Đà Nẵng đi sân bay Incheon (Seoul, Hàn Quốc) tuy không đổi giờ khởi hành từ Đà Nẵng nhưng sẽ hạ cánh tại Incheon muộn 45 phút so với kế hoạch.

Chuyến bay VN 318 từ Đà Nẵng đi sân bay Narita (Tokyo, Nhật Bản) sẽ hạ cánh tại Narita muộn 25 phút so với kế hoạch, giờ khởi hành từ Đà Nẵng không đổi.

Do phải thay đổi lịch bay nên Vietnam Airlines cho biết một số chuyến bay khác cũng có thể bị ảnh hưởng dây chuyền vì lịch khai thác thay đổi.

Vietnam Airlines cho biết sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết và cập nhật trong các bản tin tiếp theo. Ảnh hưởng của cơn bão số 1 có thể kéo dài, hãng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ các sân bay bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 1 thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin từ Vietnam Airlines.

Do sáng 18-7 tâm bão số 1 mới vào vịnh Bắc Bộ, nên trong ngày 17-7 các sân bay Cát Bi (Hải Phòng), Vân Đồn (Quảng Ninh) vẫn chưa bị ảnh hưởng trực tiếp từ bão.

Đến trưa 17-7, các hãng hàng không chưa công bố thông tin điều chỉnh lịch bay đi, đến các sân bay Cát Bi, Vân Đồn.

Căn cứ diễn biến bão số 1, các hãng hàng không sẽ điều chỉnh lịch bay cụ thể đi, đến các sân bay phía Bắc để công bố cho hành khách biết.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết theo thông tin dự báo bão số 1 của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, các sân bay trong khu vực ảnh hưởng gần của bão số 1 (gió giật, gió mạnh, mưa dông mạnh) là Vân Đồn, Cát Bi.

Các sân bay có thể bị ảnh hưởng mưa lớn, gió mạnh từ hoàn lưu bão là Nội Bài, Thọ Xuân.

Để chủ động ứng phó với bão số 1, đảm bảo an toàn hoạt động bay, người và tài sản tại các sân bay, hạn chế tối đa tác động tiêu cực đến khai thác bay, Cục Hàng không đã phát công điện yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm quy trình ứng phó bão, áp thấp nhiệt đới trong hoạt động hàng không dân dụng.

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam chỉ đạo các cơ sở cung cấp dịch vụ khí tượng hàng không tăng cường công tác đảm bảo chất lượng thông tin khí tượng; liên tục theo dõi tình hình thời tiết, cập nhật các bản tin dự báo, cảnh báo; cung cấp đầy đủ kịp thời thông tin quan trắc, dự báo, cảnh báo tới người dùng.

Các sân bay, các hãng hàng không, các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay tăng cường công tác phối hợp; theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 1 để có phương án điều chỉnh kế hoạch bay hoặc thay đổi lịch bay cho phù hợp tại một số địa phương có ảnh hưởng trực tiếp của bão số 1 và đảm bảo tuyệt đối hoạt động bay...

Chiều mai bão số 1 đổ bộ Quảng Ninh - Thái Bình, miền Bắc mưa rất lớnChiều mai bão số 1 đổ bộ Quảng Ninh - Thái Bình, miền Bắc mưa rất lớn

Dự báo chiều mai 18-7, bão số 1 (bão Talim) đi vào đất liền các tỉnh Quảng Ninh - Thái Bình, ở miền Bắc có mưa to đến rất to, có nơi 500mm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên