Tag: Bão số 1

Thời tiết hôm nay 26-7: Bão Doksuri ở xa nhưng khiến Nam Bộ mưa to, gió mạnh

Dù hoạt động ở khá xa nhưng bão Doksuri vẫn hút gió tây nam khiến thời tiết Nam Bộ có mưa, còn Bắc Bộ trời nắng nóng nhiều nơi.

Điện lực miền Bắc sẵn sàng ứng phó bão

Vừa qua, tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã gửi công điện đến các đơn vị thành viên nhằm khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 1 (bão Talim).

Chuyên gia khí tượng: Dự báo bão số 1 khá chính xác

'Với dự báo cơn bão số 1 thì sai số dự báo so với thực tế khi đổ bộ là chấp nhận được, và có thể nói dự báo của cơ quan khí tượng Việt Nam tương đối chính xác'.

Nối lại tuyến tàu cao tốc giữa Phú Quốc và Hà Tiên

Tuyến phà, tàu cao tốc giữa Phú Quốc và Hà Tiên đã chính thức chạy lại trưa nay 19-7, để đưa đón khách du lịch bị kẹt do ảnh hưởng bão số 1 về lại đất liền.

Cứu 4 ngư dân trên tàu cá bị chìm sau bão số 1

Vừa ra khơi sau cơn bão số 1, một tàu cá của ngư dân huyện Diễn Châu, Nghệ An bị sóng to đánh chìm. Bốn ngư dân trên tàu chìm được tàu bạn cứu sống.

Khả năng sắp có thêm một cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Một vùng áp thấp đã hình thành ở ngoài khơi Philippines, khả năng vùng áp thấp này sẽ mạnh lên thành một cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới và có thể đi vào Biển Đông.

Vì sao bão số 1 không đổ bộ vào Quảng Ninh - Hải Phòng như dự báo?

Bão số 1 (bão Talim) sau khi quét qua bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc) sẽ di chuyển lệch Bắc nhiều hơn và đi vào phía Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) là kịch bản mà cơ quan khí tượng đã lường tới khi bão mới hình thành.

Ba sân bay miền Bắc khai thác trở lại sau khi bão suy yếu

Sau khi bão số 1 đi vào đất liền và suy yếu, giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc quyết định mở cửa khai thác trở lại ba sân bay Nội Bài, Vân Đồn và Cát Bi từ 15h và 16h chiều 18-7.

Bão số 1 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, cảnh báo mưa rất to, lũ lớn

Chiều nay (18-7), bão số 1 (bão Talim) đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên đất liền phía tây nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Nhiều tỉnh thành được cảnh báo mưa to, lũ lớn.

Cảnh báo an toàn khi đi qua cầu Rạch Miễu vì... gió

Những ngày qua, người dân đi xe máy qua cầu Rạch Miễu (nối hai tỉnh Tiền Giang - Bến Tre) gặp nhiều khó khăn do dông gió. Đơn vị quản lý cầu đã ra thông báo cảnh báo giữ an toàn cho người dân.