Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Bà Rịa - Vũng Tàu khôi phục trạng thái bình thường mới từ 28-2, học sinh học lại từ 1-3

26/02/2021 18:07 GMT+7

TTO - Chiều 26-2, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản khôi phục trạng thái bình thường mới trên toàn địa bàn từ 0h ngày 28-2. Học sinh trở lại trường từ ngày 1-3.

Bà Rịa - Vũng Tàu khôi phục trạng thái bình thường mới từ 28-2, học sinh học lại từ 1-3 - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho cán bộ, công chức tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu 2021, trước khi quay lại làm việc - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo đó, UBND tỉnh này chấm dứt toàn bộ lệnh tạm dừng các hoạt động được ban hành từ đầu tháng 2-2021, tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát thân nhiệt, khai báo y tế trên các cửa ngõ đường bộ vào tỉnh này được lập từ ngày 9-2.

Đồng thời, chính quyền tỉnh cho phép trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục - đào tạo và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn quay lại trường để học tập từ ngày 1-3.

Tỉnh yêu cầu ngành chức năng phải tuyên truyền, vận động người dân, doanh nghiệp... tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trước những diễn biến khó lường của dịch COVID-19 và tiếp tục thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế.

Tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành liên quan phải thông báo cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên trở về từ vùng dịch hoặc từng di chuyển đến vùng có dịch phải thực hiện khai báo y tế để theo dõi.

Hưng Yên cho học sinh trở lại trường từ 1-3

Chiều 26-2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Duy Hưng đã ký công văn hỏa tốc về việc tổ chức cho học sinh đến trường học tập trung. Theo đó, trẻ em tại các cơ sở giáo dục mầm non, học sinh tại các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 1-3.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh yêu cầu các nhà trường tiếp tục dừng các hoạt động ngoại khóa, không dạy thêm học thêm ngoài nhà trường, các hoạt động tập thể tập trung đông người, làm tốt công tác tuyên truyền để phụ huynh yên tâm đưa con đến trường.

Tỉnh cũng giao Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định, bảo đảm an toàn trường học; tập trung phun khử khuẩn, tổng vệ sinh trường lớp trước khi học sinh đến trường và định kỳ trong thời gian tổ chức dạy học; bố trí nước rửa tay, xà phòng, dung dịch sát khuẩn cho học sinh, giáo viên; thực hiện tốt thông điệp 5K; cài đặt ứng dụng Bluezone và ứng dụng "An toàn COVID-19" trong trường học...

TTXVN


Thủy thủ tàu đi từ Trung Quốc tử vong, Vũng Tàu xét nghiệm thấy 5 người dương tính COVID-19 Thủy thủ tàu đi từ Trung Quốc tử vong, Vũng Tàu xét nghiệm thấy 5 người dương tính COVID-19

TTO - Tàu hàng Singapore khởi hành từ Trung Quốc, tới vùng biển Việt Nam thì 1 thuyền viên tử vong chưa rõ nguyên nhân. CDC Bà Rịa - Vũng Tàu lấy mẫu xét nghiệm người trên tàu, phát hiện 5 mẫu dương tính.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận