05/02/2021 18:31 GMT+7

Bà Rịa - Vũng Tàu dừng nhiều sự kiện lớn dịp tết, bàn chuyện mua vắc xin

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã quyết định dừng các chương trình, sự kiện lớn trong và sau Tết Nguyên đán để phòng chống dịch COVID-19. Tỉnh đã tính chuyện mua vắc xin ngừa COVID-19 nếu được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền.

Bà Rịa - Vũng Tàu dừng nhiều sự kiện lớn dịp tết, bàn chuyện mua vắc xin - Ảnh 1.

Ông Phạm Viết Thanh, bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũn g Tàu, kết luận cuộc họp - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Chiều 5-2, Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu họp với các ban ngành và địa phương để bàn và quyết định về những sự kiện tập trung đông người trong và sau Tết Nguyên đán.

Sau khi nghe ý kiến của các sở, ngành, địa phương và các thành viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, ông Phạm Viết Thanh - bí thư Tỉnh ủy - yêu cầu toàn bộ hệ thống chính trị tỉnh phải luôn đề cao cảnh giác và phải đặt ra tình huống xấu nhất để lên kịch bản, phương án giải quyết.

Nhấn mạnh dự kiến trong tết sẽ có nhiều người đến Vũng Tàu du lịch, nghỉ dưỡng, ông Thanh yêu cầu các ngành phải tập trung phòng chống dịch COVID-19 với du khách. Yêu cầu các ngành, địa phương phải chủ động lên phương án, không "đóng băng" chờ chỉ thị.

Bà Rịa - Vũng Tàu dừng nhiều sự kiện lớn dịp tết, bàn chuyện mua vắc xin - Ảnh 2.

Trang trí đón tết tại công viên Bãi Trước, TP Vũng Tàu - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Tại cuộc họp, bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu quyết dừng chương trình ca nhạc chào năm mới, dừng ngày hội trại tòng quân và ngày gặp gỡ doanh nhân, doanh nghiệp đầu năm mới.

Riêng việc bắn pháo hoa vào đêm giao thừa, yêu cầu đến chiều 9-2 (28 Tết), UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phải chính thức có công văn gửi Tỉnh ủy để quyết định thực hiện hay không.

Đáng chú ý, tại cuộc họp trên, một số ý kiến cũng đề xuất việc mua vắc xin phòng COVID-19 cho người dân trong tỉnh. 

Về việc này, Ban Thường vụ tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu thống nhất giao cho UBND tỉnh, trước tết phải có văn bản báo cáo, đề xuất với Chính phủ và Bộ Y tế được dùng ngân sách địa phương và nguồn thu khác phù hợp để mua vắc xin, chích phòng ngừa cho toàn dân. 

Ông Phạm Viết Thanh kết luận, khi được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ và bộ ngành, tỉnh sẽ bàn bạc cụ thể việc mua vắc xin sau.

Đã mua pháo hoa, Long An cũng quyết định dừng bắn để phòng dịch Đã mua pháo hoa, Long An cũng quyết định dừng bắn để phòng dịch

TTO - Dù nhiều huyện đã mua pháo hoa chuẩn bị bắn trong đêm giao thừa, UBND tỉnh Long An vẫn ra quyết định dừng bắn pháo hoa và nhiều hoạt động mừng xuân khác để đảm bảo phòng chống dịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên