Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Đã mua pháo hoa, Long An cũng quyết định dừng bắn để phòng dịch

05/02/2021 15:32 GMT+7

TTO - Dù nhiều huyện đã mua pháo hoa để chuẩn bị bắn trong đêm giao thừa, UBND tỉnh Long An vẫn ra quyết định dừng bắn pháo hoa và nhiều hoạt động mừng xuân khác để đảm bảo phòng chống dịch.

Đã mua pháo hoa, Long An cũng quyết định dừng bắn để phòng dịch - Ảnh 1.

Trạm kiểm tra được tỉnh Long An lập để kiểm soát chặt chẽ hoạt động vận chuyển trên địa bàn đảm bảo công tác phòng chống dịch - Ảnh: AN LONG

Ngày 5-2, UBND tỉnh Long An đã có văn bản về việc tạm dừng tổ chức các hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, trong đó chỉ đạo dừng việc bắn pháo hoa trên địa bàn tỉnh này theo kế hoạch đã được chính UBND tỉnh này thông qua vào 3 tuần trước.

Trước đó, Long An đã có kế hoạch bắn pháo hoa tại nhiều huyện như Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước, thị xã Kiến Tường và TP.Tân An. Một số huyện đã mua pháo hoa theo hình thức xã hội hóa nguồn chi phí để bắn pháo hoa vào đêm giao thừa.

Tuy nhiên, do diễn biến dịch COVID-19 phức tạp ở một số tỉnh, thành, UBND tỉnh Long An vẫn chỉ đạo các địa phương này dừng việc bắn pháo hoa để đảm bảo công tác phòng ngừa dịch.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Long An còn chỉ đạo dừng luôn các hoạt động như văn nghệ đêm giao thừa, họp mặt đồng hương Long An tại TP.HCM.

Hiện tại Long An là một trong những địa phương chưa phát hiện ca mắc COVID-19 nào kể từ khi dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ trong đợt đầu năm 2021. Trên địa bàn này từng có 3 ca F1 liên quan đến các bệnh nhân COVID-19 nhưng tất cả đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Bên cạnh việc tiếp tục siết chặt công tác phòng ngừa, ra văn bản tạm dừng tổ chức các sự kiện, hoạt động có quy mô trên 20 người, Long An còn lập thêm 2 trạm kiểm tra xe khách tại ngã ba giao giữa quốc lộ 62 với quốc lộ N2 (huyện Tân Thạnh) và đường tỉnh 838 (huyện Đức Huệ) để kiểm soát chặt chẽ việc lưu thông vận chuyển đảm bảo công tác phòng chống dịch, yêu cầu các tuyến vận tải hành khách nội tỉnh không được vận chuyển tối đa 20 người/ tuyến.

Hà Tĩnh không bắn pháo hoa, Nghệ An tạm dừng các lễ hội phòng dịch COVID-19 Hà Tĩnh không bắn pháo hoa, Nghệ An tạm dừng các lễ hội phòng dịch COVID-19

TTO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Hà Tĩnh sẽ không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán 2021, trong khi đó Nghệ An cũng tạm dừng các lễ hội.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận