Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Bình Dương dừng bắn pháo hoa tết, tập trung dập dịch

04/02/2021 21:22 GMT+7

TTO - Tỉnh Bình Dương quyết định tạm dừng bắn pháo hoa trong dịp đón giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, tập trung dập dịch.

Bình Dương dừng bắn pháo hoa tết, tập trung dập dịch - Ảnh 1.

Xe chuyên dụng của quân đội phun hóa chất khử trùng ở nơi có ca COVID-19 - Ảnh: M.H.

Ngày 4-2, theo đại diện UBND tỉnh Bình Dương, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến còn phức tạp nên tỉnh quyết định tạm dừng việc bắn pháo hoa trong dịp đón giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Trước đó, sáng 4-2 tỉnh Bình Dương ra quân tiêu độc khử trùng tại khu vực bị phong tỏa tại phường Phú Hòa cũng như khuôn viên phòng học của Trường đại học Thủ Dầu Một, nơi bệnh nhân số 1843 là sinh viên đang theo học.

Viện Pasteur TP.HCM cũng đã thông báo về kết quả xét nghiệm tất cả trường hợp F1 đang được cách ly tập trung liên quan đến bệnh nhân số 1843 đều âm tính với SARS-CoV-2.

Chiều cùng ngày, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà cùng lãnh đạo thành phố Thủ Dầu Một, các sở ban, ngành đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ với người dân (khoảng 3.500 người) trong các khu cách ly tại phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một.

Tại đây, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà yêu cầu các ban, ngành động viên, quan tâm, hỗ trợ chu đáo, kịp thời người dân vùng cách ly. Ông Hà cho biết sau khi phát hiện các ca bệnh đầu tiên trong cộng đồng, các cấp, ngành đã vào cuộc khẩn trương, quyết liệt truy vết thần tốc những trường hợp F1 đưa đi cách tập trung. Nhờ đó, đến nay tỉnh đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh trong cộng đồng.

Ông cũng biểu dương các cán bộ, chiến sĩ, những người dân tình nguyện, các nhà hảo tâm đã tham gia, hỗ trợ tích cực công tác phòng chống dịch COVID-19 tại nhiều điểm cách ly trên địa bàn phường Phú Hòa; đồng thời kêu gọi người dân an tâm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch nhằm sớm đầy lùi dịch bệnh trong cộng đồng để toàn dân an tâm đón Tết.

Chiều 4-2,  thêm 9 ca COVID-19 ở Bình Dương, Hà Nội và 3 tỉnh khác Chiều 4-2, thêm 9 ca COVID-19 ở Bình Dương, Hà Nội và 3 tỉnh khác

TTO - Chiều nay 4-2, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 9 ca mắc COVID-19 mới tại Bình Dương, Hà Nội, Gia Lai, Hải Dương và Quảng Ninh.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận