Thứ 3, ngày 15 tháng 6 năm 2021

Thanh Hóa hủy 3 điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa để phòng chống COVID-19

04/02/2021 09:38 GMT+7

TTO - Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa quyết định không tổ chức 3 điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa năm Tân Sửu 2021 như dự kiến ban đầu tại huyện Ngọc Lặc, thị xã Nghi Sơn và thị xã Bỉm Sơn để phòng chống dịch COVID-19.

Thanh Hóa hủy 3 điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa để phòng chống COVID-19 - Ảnh 1.

Một góc TP Thanh Hóa - Ảnh: UBND TP Thanh Hóa

Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết dù trên địa bàn tỉnh từ đầu năm 2021 đến nay chưa có ca dương tính COVID-19 nào, nhưng hiện tình hình dịch trong nước đang diễn biến phức tạp. Do đó, thường trực tỉnh ủy quyết định dừng bắn pháo hoa ở 3 điểm như dự kiến ban đầu tại huyện Ngọc Lặc, thị xã Nghi Sơn và thị xã Bỉm Sơn.

Riêng điểm bắn pháo hoa tại TP Thanh Hóa, tùy diễn biến của dịch bệnh, nếu dịch tiếp tục được kiểm soát tốt thì chương trình bắn pháo hoa vẫn diễn ra như dự kiến, còndịch diễn biến phức tạp sẽ hủy cả điểm này.

Tỉnh cũng hủy toàn bộ chương trình nghệ thuật dự kiến tổ chức ngoài trời đêm giao thừa Tết Tân Sửu 2021 tại quảng trường Lam Sơn, chuyển sang ghi hình trong nhà hát Lam Sơn, hoặc tại trường quay của Đài Phát thanh và truyền hình Thanh Hóa để phát vào đêm 30 tết phục vụ nhân dân.

Liên quan đến phòng chống dịch COVID-19, chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa chỉ đạo, yêu cầu cả hệ thống chính trị và nhân dân vào cuộc với phương châm "Quyết liệt, khẩn trương, không lơ là, chủ quan", song phải bình tĩnh, chủ động, không hoang mang, tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp.

Giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Giao thông - vận tải và các đơn vị liên quan thành lập 4 chốt kiểm soát liên ngành ra vào tỉnh trên quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh tại Dốc Xây (thị xã Bỉm Sơn), Thạch Quảng (huyện Thạch Thành), Bãi Trành (huyện Như Xuân), Khe nước lạnh (thị xã Nghi Sơn), hoạt động liên tục 24/24 giờ từ nay cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương truy vết, tổ chức xét nghiệm tất cả các đối tượng F1, F2, các đối tượng có nguy cơ cao trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, nâng cao năng lực và mở rộng xét nghiệm sàng lọc đối với nhân viên y tế, nhân viên khu vực Cảng hàng không Thọ Xuân, bộ đội, công an, người thường xuyên tiếp xúc các nguồn có nguy cơ lây nhiễm, với tinh thần thần tốc, phát hiện được người nào xét nghiệm ngay trong ngày.

Đối với các sự kiện tập trung đông người thực sự cần thiết, chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo nếu có 30-100 người thì phải báo cáo và được sự đồng ý của trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh. Sự kiện quy mô trên 100 người phải báo cáo và được sự đồng ý của thường trực tỉnh ủy.

Các chương trình, hội nghị đã được Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh phê duyệt kế hoạch; các hội nghị chuẩn bị phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tiếp tục thực hiện bình thường, trong đó làm nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành y tế như đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách.

Thăm dò ý kiến

Dịch COVID-19 đang phức tạp với sự xuất hiện của biến thể mới lây lan nhanh và 86% người bệnh vừa qua không có triệu chứng. Theo bạn các địa phương nên:

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Hà Nội hủy kế hoạch bắn pháo hoa ở 30 quận, huyện, thị xã đêm giao thừa Hà Nội hủy kế hoạch bắn pháo hoa ở 30 quận, huyện, thị xã đêm giao thừa

TTO - Thành ủy Hà Nội chỉ đạo không tổ chức bắn pháo hoa tại 30 quận, huyện, thị xã, đổi lại nghiên cứu tổ chức bắn pháo hoa tầm cao đêm giao thừa tại 1 điểm thích hợp với yêu cầu không tập trung đông người, truyền hình trực tiếp phục vụ nhân dân.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận