Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Hạ Long dừng bắn pháo hoa, dành tiền mua test thử COVID-19

04/02/2021 18:39 GMT+7

TTO - Thành phố Hạ Long quyết định sẽ dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa, dành toàn bộ kinh phí bắn pháo hoa mua test xét nghiệm COVID-19 cho người dân.

Hạ Long dừng bắn pháo hoa, dành tiền mua test thử COVID-19 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 tại thị xã Đông Triều - Ảnh: NGUYỄN THANH

Ngày 4-2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã họp khẩn với Sở Y tế, 5 bệnh viện trên địa bàn thành phố và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các xã, phường để bàn giải pháp triển khai xét nghiệm trên diện rộng cho người dân.

Theo đó, thành phố Hạ Long quyết định sẽ dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa để dành toàn bộ kinh phí bắn pháo hoa mua test xét nghiệm COVID-19 cho người dân.

Trước mắt, thành phố Hạ Long sẽ ưu tiên xét nghiệm miễn phí COVID-19 cho các trường hợp F1, F2, F3 và F4 có bệnh nền. 

Cùng với đó, thành phố sẽ xét nghiệm mở rộng trong nhân dân cho 6 nhóm đối tượng sau: toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân điều trị nội trú, ngoại trú ở tất cả các bệnh viện và nhân viên có liên quan ở nhóm nguy cơ cao trong bệnh viện; những người từ vùng có dịch trở về; 

Đội ngũ thực thi công vụ trực tiếp ở các chốt kiểm soát, tổ tự quản, lực lượng y tế thực hiện việc truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm; người tiếp xúc trực tiếp với người từ vùng dịch; người bán hàng ở các chợ, lái taxi, xe khách, xe vận tải từ vùng có dịch; người làm nhiệm vụ kiểm soát ở các chợ, trung tâm thương mại.

Ông Vũ Văn Diện - bí thư Thành ủy, trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố Hạ Long - cho biết bằng mọi giá thành phố sẽ cung cấp đủ vật tư y tế, trang thiết bị cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 và phối hợp chặt chẽ với ngành y tế để phấn đấu hoàn thành việc xét nghiệm cho những đối tượng trên trước khi nghỉ Tết Nguyên đán, đảm bảo nhân dân yên tâm đón Tết. 

Thành phố Hạ Long khuyến khích người dân chuyển sang sử dụng khẩu trang y tế thay cho khẩu trang vải, đăng ký xét nghiệm COVID-19 tự nguyện có trả phí.

Trước đó, Hạ Long dự tính có 4 điểm bắn pháo hoa phục vụ người dân đêm giao thừa, trong đó có 1 điểm bắn tầm cao, kinh phí xã hội hóa.

Thăm dò ý kiến

Dịch COVID-19 đang phức tạp với sự xuất hiện của biến thể mới lây lan nhanh và 86% người bệnh vừa qua không có triệu chứng. Theo bạn các địa phương nên:

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Thanh Hóa hủy 3 điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa để phòng chống COVID-19 Thanh Hóa hủy 3 điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa để phòng chống COVID-19

TTO - Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa quyết định không tổ chức 3 điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa năm Tân Sửu 2021 như dự kiến ban đầu tại huyện Ngọc Lặc, thị xã Nghi Sơn và thị xã Bỉm Sơn để phòng chống dịch COVID-19.


TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận