03/02/2021 19:35 GMT+7

Bà Rịa - Vũng Tàu tạm dừng sự kiện trên 50 người, khuyến cáo người dân ở lại tỉnh

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Chiều 3-2, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu tạm dừng các sự kiện tập trung trên 50 người và khuyến cáo người dân tạm dừng kế hoạch du lịch, thăm thân nhân ngoài tỉnh.

Bà Rịa - Vũng Tàu tạm dừng sự kiện trên 50 người, khuyến cáo người dân ở lại tỉnh - Ảnh 1.

Bãi biển Vũng Tàu trống vắng trong đợt giãn cách xã hội vào cuối tháng 3-2020 để phòng chống dịch COVID-19- Ảnh: ĐÔNG HÀ

Công văn trên do ông Trần Văn Tuấn, phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu  ký. 

Theo đó, tỉnh này yêu cầu tạm dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung trên 50 người, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán. Trường hợp cần thiết phải báo cáo, xin ý kiến của cấp có thẩm quyền… 

Tỉnh cũng yêu cầu thực hiện nghiêm yêu cầu "5K" và xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang đúng quy định, không thực hiện khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực.

Bà Rịa - Vũng Tàu tạm dừng sự kiện trên 50 người, khuyến cáo người dân ở lại tỉnh - Ảnh 2.

Phát khẩu trang, đo thân nhiệt cho hành khách ở cảng Bến Đầm (Vũng Tàu) ra Côn Đảo vào tháng 3-2020- Ảnh: ĐÔNG HÀ

Đồng thời, Bà Rịa - Vũng Tàu cũng yêu cầu kiểm soát chặt chẽ người ra, vào tỉnh từ nay đến sau Tết Nguyên đán Tân Sửu. Và khuyến cáo người dân tạm dừng kế hoạch, lịch trình du lịch, thăm thân nhân ngoài tỉnh.

Để phòng chống dịch COVID-19, tỉnh yêu cầu các ngành chức năng kiểm soát chặt chẽ phương tiện, người ra tỉnh này, đặc biệt là các cảng cá, cảng thủy nội địa. Và yêu cầu ngành y tế bảo đảm đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc, sinh phẩm để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch. 

Đồng thời, bảo đảm thị trường hàng hóa ổn định, không để xảy ra tình trạng găm hàng, tăng giá hàng hóa làm xáo trộn thị trường dịp tết.

Sở GTVT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng có công văn tạm dừng hoạt động kinh doanh các tuyến xe cố định, xe hợp đồng đến những vùng có dịch COVID-19 và đào tạo sát hạch lái xe kể từ 0h ngày 4-2.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận