28/04/2020 18:33 GMT+7

Bà Rịa - Vũng Tàu: chưa mở bãi tắm nhưng du khách đặt kín phòng

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Đến cuối chiều 28-4, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn chưa có quyết định chính thức về việc mở hay tiếp tục đóng cửa bãi tắm trong dịp lễ 30-4. Trong khi đó, các khách sạn, resort đã được du khách đặt phòng gần như kín hết.

Bà Rịa - Vũng Tàu: chưa mở bãi tắm nhưng du khách đặt kín phòng - Ảnh 1.

Du khách và người dân ào xuống tắm biển Vũng Tàu sáng 26-4 mặc dù còn lệnh cấm - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Chiều 28-4, ông Trần Văn Tuấn, phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành và chính quyền cơ sở để nghe đề xuất, kiến nghị có nên mở cửa bãi tắm trong dịp lễ 30-4 hay không.

Ông Trịnh Hàng, giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết vì du khách quá "mong ngóng" xuống biển, nhất là những ngày nắng nóng, nên có những người đã nhảy từ bờ kè xuống bãi tắm. Theo ông Hàng, do lượng khách đến Vũng Tàu và một số huyện ven biển trong hai ngày cuối tuần vừa qua quá đông nên "chặn đầu này, người dân xuống đầu kia". 

Đại diện huyện Long Điền cũng thừa nhận du khách đến quá đông nên không đủ người để ngăn chặn họ xuống bãi tắm.

Ông Trịnh Hàng đề xuất cần mở cửa bãi tắm trong dịp lễ 30-4 này vì bãi tắm nắng khá nóng và "còn an toàn hơn ngồi trong nhà hàng". Theo ông Hàng, để đảm bảo an toàn và tránh tụ tập quá dày đặc dưới bãi tắm, sẽ hướng dẫn cho du khách tản ra các bãi tắm thay vì chỉ tập trung ở Bãi Sau.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, phó chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, cũng cho hay tập thể lãnh đạo TP đã họp và thống nhất đề xuất với tỉnh mở cửa bãi tắm trong dịp lễ 30-4. 

Đại diện Sở Y tế đề nghị cân nhắc kỹ, trong trường hợp mở cửa bãi tắm thì nên phân luồng du khách từ ngay cửa ngõ.

Bà Rịa - Vũng Tàu: chưa mở bãi tắm nhưng du khách đặt kín phòng - Ảnh 2.

Đết hết chiều 28-4, lệnh cấm tắm biển ở Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn còn hiệu lưc - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo ghi nhận, đến chiều ngày 28-4, lượng du khách đặt phòng tại Bà Rịa - Vũng Tàu đã khá nhiều. Đại diện resort Lan Rừng Phước Hải (huyện Đất Đỏ) cho biết hơn 230 phòng của resort này đã được khách đặt đến 85%. 

Các khách sạn hạng sang, resort lớn ở Vũng Tàu cũng cho hay, khách đặt phòng khá đông. Ông Đỗ Minh Đức - đại diện resort Marina Bay Vũng Tàu - cho biết 100 phòng của resort này cũng đã được khách cũng đặt kín. 

Tuy nhiên, các nhà nghỉ, khách sạn bình dân vẫn còn dư rất nhiều phòng. Tại Côn Đảo, Vườn Quốc gia Côn Đảo và các khu di tích lịch sử, tâm linh đã mở lại hoạt động tham quan, du lịch sinh thái.        

Trả lời câu hỏi, nếu lệnh cấm tắm biển được áp dụng trong dịp lễ thì các bãi tắm của các resort có được cho khách tắm hay không, ông Trịnh Hàng cho biết "tất nhiên lúc đó tất cả các bãi tắm đều cấm, kể cả các bãi tắm trong các resort". 

Ông Trần Văn Tuấn, phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thừa nhận nhu cầu tắm biển của người dân, du khách rất lớn bởi ai cũng biết tỉnh đang cấm tắm biển nhưng mọi người cứ ào xuống biển. "Phải đảm bảo phòng chống dịch mới cho phép tắm biển", ông Tuấn khẳng định. 

Sau khi nghe ý kiến đại biểu dự họp, ông Tuấn kết luận tập thể lãnh đạo tỉnh sẽ cân nhắc, xem xét để có quyết định chính thức.

Bất chấp lệnh cấm, du khách vượt bờ kè ào xuống biển Vũng Tàu Bất chấp lệnh cấm, du khách vượt bờ kè ào xuống biển Vũng Tàu

TTO - Mặc dù, chính quyền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn đang thực hiện cấm tắm biển để phòng chống dịch COVID-19, sáng 26-4, có rất đông người dân trèo, vượt hàng rào, bờ kè để... ra với biển.

ĐÔNG HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên