Tag: 5K

Chuyển sang V2K, chuyện khẩu trang và khai báo F0 nên thế nào?

TTO - Theo thông tin từ Bộ Y tế, hiện bộ đang lấy ý kiến dự thảo về việc thay đổi khuyến cáo 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế) bằng khuyến cáo V2K (vắc xin, khử khuẩn, khẩu trang).

Bộ Y tế đề xuất V2K thay 5K

TTO - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cho biết: "Bộ Y tế đã tham mưu tạm dừng việc khai báo y tế, không bắt buộc hạn chế tập trung đông người và giữ khoảng cách. Như vậy, thực chất chỉ còn thực hiện khẩu trang và khử khuẩn".

Phỏng vấn Chưa Là F0

TTO - 'Chưa là F0 giờ được xem là trường hợp lạ. Ông cho biết bí quyết đi!'

Đọc báo cùng bạn 10-3: Sao chưa số hóa giấy xác nhận F0?

TTO - Chương trình hôm nay có nhiều thông tin đáng chú ý: Vụ Việt Á, sai phạm vì có “chống lưng”?; FO tự uống kháng sinh là sai lầm; Hỗ trợ 1 tỉ đồng cho giáo sư về trường chuyên; Giá xăng dầu tiếp tục tăng, Việt Nam phải làm gì?...,

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Một số điểm của 5K không còn phù hợp

TTO - Nhận định việc tổ chức ăn, ngủ cho học sinh là bài toán khó, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu các sở, ngành phải giải được bài toán này để hạn chế lây nhiễm COVID-19 trong học sinh.

TP.HCM: Ca COVID-19 tăng, phát hiện một ổ dịch mới ở tu viện quận Gò Vấp

TTO - Từ ngày 12 đến 18-2, số ca COVID-19 mới tại TP.HCM là 2.934 ca, tăng gấp 3 lần so với 7 ngày trước (từ 5 đến ngày 11-2), đồng thời số ca nhập viện cũng có xu hướng tăng nhẹ. Ngoài ra, TP còn phát hiện một ổ dịch mới tại một tu viện Q.Gò Vấp.

Đọc báo cùng bạn 26-1: Tìm cách hạn chế ùn tắc ở sân bay

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Chủ tịch Quốc hội thăm lực lượng tuyến đầu phòng dịch tại TP.HCM; TP.HCM: Số ca nhiễm và ca tử vong giảm sâu; Trường mầm non tư thục: Ngổn ngang ngày trở lại; Vì SEA Games 31, hàng trăm VĐV không có Tết

Áo giáp 3 lớp sống 'bình thường mới'

TTO - Quan sát những ngày gần đây, nhất là dịp đón năm mới 2022, có thể nói, nhịp sống đã hồi sinh, dù vẫn còn những thông tin gây lo lắng về số ca, biến thể, liên tục có khuyến cáo phải 5K, đẩy mạnh tiêm vắc xin...

Những lưu ý 5K cho trẻ lớp 1

TTO - Học sinh có thể nhiễm COVID-19 và lây cho những người trong gia đình. Đồng thời, học sinh cũng có thể lây cho bạn mình và người bạn ấy cũng sẽ lây cho người trong gia đình.

Đâu nghĩ mình thành... F0

TTO - Thành F0 vì chủ quan, nhiều người nhiễm COVID-19 thừa nhận với Tuổi Trẻ, trong đó không ít người tự tin vì đã tiêm 2 mũi vắc xin nên lơ là 5K.