Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Thủy thủ tàu đi từ Trung Quốc tử vong, Vũng Tàu xét nghiệm thấy 5 người dương tính COVID-19

24/02/2021 07:00 GMT+7

TTO - Tàu hàng Singapore khởi hành từ Trung Quốc, tới vùng biển Việt Nam thì 1 thuyền viên tử vong chưa rõ nguyên nhân. CDC Bà Rịa - Vũng Tàu lấy mẫu xét nghiệm người trên tàu, phát hiện 5 mẫu dương tính.

Thủy thủ tàu đi từ Trung Quốc tử vong, Vũng Tàu xét nghiệm thấy 5 người dương tính COVID-19 - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm thuyền viên tàu nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam vì tàu họ gặp nạn vào tháng 12-2020 - Ảnh: Đ.H.

Ngày 24-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 lần 1 với 20 thủy thủ nước ngoài đi trên tàu Ocean Amazing (Singapore). Theo đó, có 5 người dương tính với SARS-CoV-2. Hiện trung tâm đã lấy mẫu lần 2 và đang chờ kết quả.

Con tàu trên xuất phát từ Thượng Hải, Trung Quốcngày 20-2 khi đi vào vùng biển Việt Nam thì một thuyền viên tử vong chưa rõ nguyên nhân. Tàu buộc phải ghé lại vùng biển Bà Rịa - Vũng Tàu để đưa thuyền viên tử vong vào bờ, làm thủ tục đưa về nước.

Các ngành chức năng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thực hiện phòng dịch COVID-19 nghiêm, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 20 thuyền viên (không lấy mẫu xét nghiệm đối với người đã tử vong), tất cả đều là người Indonesia.

Kết quả cho thấy có 5 người dương tính với SARS-CoV-2. Những mẫu xét nghiệm lần 2 đã được gửi lên Viện Pasteur TP.HCM và đang chờ kết quả.

Trong trường hợp kết quả lần 2 vẫn có người dương tính với SARS-CoV-2, chủ tàu sẽ cho tàu quay về Indonesia để thay đổi toàn bộ thuyền viên. 

Hiện các thuyền viên trên tàu vẫn chưa làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam, đang ở trên tàu neo ngoài biển (cách mũi Vũng Tàu gần 17km về phía Nam Tây Nam). Thi thể thuyền viên tử vong cũng chưa đưa vào bờ, do đó không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. 

Sự việc đã được báo cáo với Bộ Y tế.

Thủy thủ tàu đi từ Trung Quốc tử vong, Vũng Tàu xét nghiệm thấy 5 người dương tính COVID-19 - Ảnh 2.

Vị trí tàu Ocean Amazing neo trên hải đồ (vùng màu vàng ở góc trái ảnh) - Ảnh: Đông Hà chụp lại màn hình của Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu

Được biết tàu Ocean Amazing do ông Setyawan Hanung Wibowo làm thuyền trưởng. 

Tàu có trọng tải hơn 47.000 tấn và đang chở gần 30.000 tấn thép cuộn, dự kiến sẽ cập cảng của một doanh nghiệp sản xuất thép ở Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để bốc hàng.

Sáng 24-2, thêm 2 ca COVID-19 mới ở Hải Dương,  lô vắc xin đầu tiên về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất Sáng 24-2, thêm 2 ca COVID-19 mới ở Hải Dương, lô vắc xin đầu tiên về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất

TTO - Sáng nay 24-2, Bộ Y tế cho biết tiếp tục có thêm 2 ca mắc COVID-19 mới, đều ở Hải Dương. Cũng trong sáng nay, lô vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên sẽ về tới Việt Nam qua cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận