Tag: Azerbaijan

99% người sắc tộc Armenia vùng Nagorno-Karabakh sẽ rời đi?

Lãnh đạo chính quyền ly khai vùng Nagorno-Karabakh tuyên bố 120.000 người Armenia tại đây sẽ chuyển đến Armenia vì sợ bị thanh trừng sắc tộc.

Đại sứ Armenia: Azerbaijan đang 'thanh trừng sắc tộc' tại khu vực ly khai

Đại sứ Armenia phát biểu trước Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc rằng Baku đang thực hiện cuộc 'thanh trừng sắc tộc' tại khu vực ly khai.

Điểm tin 8h: Nhiều bất cập phòng cháy, chữa cháy ở chung cư cũ; Người cho thuê nhà ở Mỹ...

Nhiều thông tin được cập nhật trong chương trình "Điểm tin cùng bạn 8h" ngày 21-9.

Tin tức thế giới 21-9: Hàn Quốc chỉ trích Nga - Triều Tiên tại Liên Hiệp Quốc; Súng nổ ở sứ quán Mỹ

Nổ súng tại Đại sứ quán Mỹ ở Lebanon, không có thương vong; Morocco chi 11,7 tỉ USD tái thiết đất nước sau thảm họa động đất.

Chính quyền ly khai ở Azerbaijan hạ vũ khí, tuyên bố đầu hàng

Chính quyền ly khai Nagorno-Karabakh vừa tuyên bố ngừng bắn, hạ vũ khí, chấp nhận đàm phán sáp nhập khu vực này vào lãnh thổ Azerbaijan sau gần một ngày xung đột.

Azerbaijan tấn công vùng ly khai sau thời gian ngừng bắn

Azerbaijan khởi động chiến dịch tấn công mới vào vùng ly khai Nagorno - Karabakh, sau ba năm thỏa thuận ngừng bắn giữa hai bên được ký kết.

Armenia - Azerbaijan: Lăm le một cuộc chiến mới?

TTCT - Không gian hậu Xô viết "nóng đều" suốt tuần qua, mới nhất là những xung đột giữa Azerbaijan và Armenia đang có nguy cơ được khơi lại vì một loạt biến cố.

Nga nói sẽ theo sát diễn tập chung Armenia - Mỹ

Armenia sẽ tổ chức diễn tập với Mỹ từ ngày 11 đến 20-9 nhằm nâng cao khả năng tham gia các nhiệm vụ gìn giữ hòa bình quốc tế.

Armenia: Dựa hoàn toàn vào Nga là 'sai lầm chiến lược'

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan nói chính sách chỉ dựa vào Nga để đảm bảo an ninh của đất nước ông là một sai lầm chiến lược.

Hai đế quốc cũ và xung đột ở Trung Á

TTCT - Trong những cuộc đụng độ hiện nay ở Kavkaz và Trung Á, không thể không nhắc tên hai thế lực lớn của khu vực: Iran và Thổ Nhĩ Kỳ.