Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Áo trục xuất nhà ngoại giao Nga vì cáo buộc gián điệp

24/08/2020 18:17 GMT+7

TTO - Bộ Ngoại giao Áo ngày 24-8 cho biết Vienna sẽ trục xuất một nhà ngoại giao Nga. Truyền thông địa phương đưa tin người này làm gián điệp kinh tế trong nhiều năm.

Áo trục xuất nhà ngoại giao Nga vì cáo buộc gián điệp - Ảnh 1.

Trụ sở Bộ Ngoại giao Áo - Ảnh: TASS

"Chúng tôi xác nhận rằng một nhà ngoại giao Nga sẽ bị trục xuất", Bộ Ngoại giao Áo thông báo với Hãng tin AFP, nói thêm rằng hành vi của nhà ngoại giao Nga đã vi phạm quan hệ ngoại giao.

Bộ Ngoại giao Áo không đưa thêm chi tiết nào. Truyền thông địa phương cho biết nhà ngoại giao này phải rời nước Áo trước ngày 1-9. Tờ Kronen Zeitung cho biết người này đã làm gián điệp với sự giúp đỡ của một công dân Áo tại một doanh nghiệp công nghệ cao trong nhiều năm.

Đại sứ quán Nga tại Vienna đã phản đối lệnh trục xuất.

"Chúng tôi rất bất bình trước quyết định vô căn cứ của nhà chức trách, việc này gây hại tới các mối quan hệ mang tính xây dựng. Chắc chắn Matxcơva sẽ sớm có phản ứng thích đáng", Đại sứ quán Nga tại Vienna viết trên Twitter.

Theo AFP, Áo có quan hệ chặt chẽ với Nga trong những năm gần đây.

Vào năm 2018, Áo cho biết sẽ không tiếp bước các nước châu Âu khác trong việc trục xuất các nhà ngoại giao Nga vì vụ đầu độc một cựu điệp viên Nga ở Anh, đồng thời nhấn mạnh tính trung lập của họ.

Na Uy trục xuất nhà ngoại giao Nga sau vụ bắt giữ gián điệp Na Uy trục xuất nhà ngoại giao Nga sau vụ bắt giữ gián điệp

TTO - Vài ngày sau khi bắt được một điệp viên người Na Uy bị nghi ngờ cung cấp thông tin nhạy cảm cho Matxcơva (Moscow), chính quyền Na Uy hôm nay 19-8 thông báo trục xuất một nhà ngoại giao Nga.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận