Tag: Đại sứ quán Nga

Nga kêu gọi công dân không đi ô tô tới Đức, Phần Lan

Đại sứ quán Nga tại Helsinki kêu gọi công dân nước này không dùng ô tô mang biển số Nga khi đến Phần Lan, vì lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) cho phép tịch thu phương tiện cá nhân của công dân Nga.

Đại sứ quán Nga tại Triều Tiên luân chuyển nhân sự lần đầu tiên sau 4 năm kể từ COVID-19

20 nhà ngoại giao và nhân viên kỹ thuật mới của Đại sứ quán Nga có mặt tại Triều Tiên để nhận nhiệm vụ trong ngày 7-9. Nhiều nhân viên ngoại giao Nga đã phải ở lại Bình Nhưỡng khi COVID-19 bùng phát.

40 nhà ngoại giao và nhân viên Đại sứ quán Nga phải rời Romania

Bộ Ngoại giao Romania cho biết 40 nhà ngoại giao và nhân viên Đại sứ quán Nga tại Bucharest phải rời Romania vào ngày 1-7 (giờ địa phương) theo yêu cầu của Chính phủ Romania.

Đức đóng cửa 4 trong số 5 lãnh sự quán Nga

Bộ Ngoại giao Đức tuyên bố chính quyền Berlin sẽ đóng cửa 4 trong số 5 lãnh sự quán Nga nhằm đáp trả Matxcơva.

Nga nổi giận vì bị Ba Lan tịch thu trường học gần đại sứ quán

Ngày 29-4, Ba Lan thông báo nước này đã tịch thu một tòa nhà dùng làm trường trung học - dành cho con cái của các nhà ngoại giao - gần Đại sứ quán Nga ở Warsaw. Nga gọi đây là động thái "bất hợp pháp".

Nga nói Đức ngang ngược phá hoại quan hệ hai nước

Ngày 22-4, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố Matxcơva đang đáp trả tương xứng việc Đức trục xuất các nhà ngoại giao Nga ở Berlin.

Hà Lan trục xuất nhà ngoại giao Nga, cáo buộc Nga 'cài gián điệp'

Bộ Ngoại giao Hà Lan trục xuất một số nhà ngoại giao Nga và đóng cửa phái bộ thương mại của Nga tại Amsterdam, cáo buộc Nga sử dụng vỏ bọc ngoại giao để làm gián điệp.

Anh mở ra liên minh xe tăng cho Ukraine

Chưa đầy một tuần sau khi Đức đồng ý gửi Ukraine xe chiến đấu bộ binh Marder, liên minh cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực cho Kiev đã thành hình.

Đại sứ quán Nga ở Afghanistan bị đánh bom liều chết, 2 nhân viên sứ quán thiệt mạng

TTO - Một kẻ đánh bom liều chết đã bị bắn chết gần lối vào Đại sứ quán Nga ở thủ đô Kabul, Afghanistan. Vụ đánh bom khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 11 người bị thương. Bộ Ngoại giao Nga xác nhận 2 người thiệt mạng là nhân viên của đại sứ quán.

Đại sứ quán Nga tại Romania bị đâm xe, tài xế thiệt mạng

TTO - Một chiếc ôtô đã đâm vào cổng Đại sứ quán Nga tại Romania sáng 6-4 (giờ địa phương) rồi bốc cháy. Tài xế thiệt mạng tại chỗ và hiện vẫn chưa rõ đây là tai nạn hay hành động cố ý.