Tag: Áo

Lính Áo cãi vã, nổ súng hạ nhau

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Áo thông tin một binh sĩ thiệt mạng và một người khác bị thương sau cuộc nổ súng bắn nhau tại doanh trại ở thành phố Wiener Neustadt của nước này hôm 6-1.

Cuộc gọi 7.600km bảo mật tuyệt đối

TTCT - Giải Nobel vật lý 2022 vinh danh những công trình mở ra một kỷ nguyên mới về ứng dụng công nghệ lượng tử trong đời sống, điển hình là "cuộc gọi lượng tử" kéo dài 75 phút, qua một khoảng cách dài hơn 7.600km giữa Áo và Trung Quốc, được "bảo mật tuyệt đối" vào năm 2017.

Trên một chiến trường khác

TTCT - Hai hệ thống đường ống Dòng phương Bắc 1 và 2 (Nord Stream 1 và 2) đồng loạt bị phá hoại từ 26-9, Liên minh châu Âu (EU) áp giá trần cho dầu đường ống từ Nga, trong khi OPEC+ quyết định giảm sản lượng bán ra.

Dân Áo sôi sục vì vụ tự tử của một nữ bác sĩ 36 tuổi

TTO - Theo Hãng tin AFP ngày 6-8, tuần này người Áo đã bày tỏ sốc và tức giận về vụ tự tử của một nữ bác sĩ tại quốc gia châu Âu này, sau khi cô bị dọa giết bởi những người phản đối tiêm vắc xin COVID-19.

Áo giữ tình trạng trung lập vì hoàn cảnh khác với Phần Lan, Thụy Điển

TTO - Ngoại trưởng Áo Alexander Schallenberg khẳng định đất nước của ông sẽ giữ nguyên tình trạng trung lập khi được hỏi về việc Phần Lan và Thụy Điển nộp đơn xin gia nhập NATO.

HLV Rangnick dẫn dắt tuyển Áo, vẫn làm cố vấn cho Man United

TTO - Tối 29-4, Liên đoàn Bóng đá Áo (OFB) xác nhận việc bổ nhiệm đương kim HLV của CLB Manchester United, ông Ralf Rangnick làm HLV trưởng tuyển quốc gia Áo.

Cuộc gặp Tổng thống Nga, Thủ tướng Áo mô tả 'cởi mở, cứng rắn'

TTO - Trong tuyên bố sau cuộc gặp ngày 11-4, Thủ tướng Áo Karl Nehammer cho biết ông đã có một cuộc gặp mặt trực tiếp với Tổng thống Nga Vladimir Putin, khẳng định cuộc gặp 'rất trực tiếp, cởi mở, và cứng rắn'.

Thủ tướng Áo - lãnh đạo châu Âu đầu tiên đến Nga, gặp trực tiếp Tổng thống Putin

TTO - Ông Karl Nehammer sẽ trở thành nhà lãnh đạo châu Âu đầu tiên gặp trực tiếp Tổng thống Nga Vladimir Putin tính từ ngày 24-2, thời điểm Nga mở "chiến dịch quân sự đặc biệt" tại Ukraine.

Mô hình trung lập Thụy Điển, Áo có phù hợp với Ukraine?

TTO - Nếu thông qua quy chế trung lập tương tự Thụy Điển hoặc Áo, điều đó đồng nghĩa Ukraine có thể trở thành thành viên của Liên minh châu Âu nhưng không gia nhập liên minh quân sự NATO.

Áo sẽ triển khai lệnh bắt buộc tiêm ngừa đầu tiên ở châu Âu

TTO - Áo sẽ là quốc gia đầu tiên ở châu Âu bắt buộc tiêm ngừa COVID-19, với mức phạt cho việc không tiêm từ 600 đến 3.600 euro. Những người trưởng thành ở Áo sẽ có thời gian đến giữa tháng 3 để hoàn thành tiêm ngừa.