Tag: Nhà ngoại giao

Dạ tiệc của những âm - sắc - hương - vị Đầu bếp thượng đỉnh Việt Nam 2023

Với khát vọng tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt Nam và sứ mệnh ghi dấu ẩm thực Việt lên bàn tiệc thế giới, dạ tiệc Top Chef mùa 3 đã diễn ra trang trọng tại khách sạn 5 sao Le Meridien Saigon.

Ấn Độ trả đũa Canada trục xuất nhân viên tình báo

Mâu thuẫn giữa Canada và Ấn Độ ngày càng leo thang, sau khi New Delhi thông báo trục xuất một nhà ngoại giao Canada, chỉ vài giờ sau khi Ottawa trục xuất nhân viên tình báo Ấn Độ.

Nga hạn chế đi lại của các nhà ngoại giao Anh

Quan hệ Nga - Anh căng thẳng khi Nga hạn chế đi lại của các nhà ngoại giao Anh, buộc họ phải báo trước 5 ngày nếu đi đâu xa hơn bán kính 120km, đáp trả việc London ủng hộ Ukraine.

40 nhà ngoại giao và nhân viên Đại sứ quán Nga phải rời Romania

Bộ Ngoại giao Romania cho biết 40 nhà ngoại giao và nhân viên Đại sứ quán Nga tại Bucharest phải rời Romania vào ngày 1-7 (giờ địa phương) theo yêu cầu của Chính phủ Romania.

The Diplomat vén bức màn đen của chính trị và hôn nhân

Kể từ sau thành công của loạt phim House of Cards, giới làm phim và khán giả vẫn hằng mong đợi một tác phẩm có thể khuấy động phần "sinh vật chính trị" (nói theo lời Aristotle) trong mỗi người xem. Và năm nay chúng ta có The Diplomat.

Nghệ thuật ngoại giao tắm hơi

TTCT - Ở Đại sứ quán Phần Lan tại Washington có một phòng tắm hơi mà nhiệt độ cao nhất có thể lên tới 82oC, cũng là nơi đã diễn ra không ít những quyết định ngoại giao và chính trị quốc tế nóng bỏng.

Nga nói Đức ngang ngược phá hoại quan hệ hai nước

Ngày 22-4, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố Matxcơva đang đáp trả tương xứng việc Đức trục xuất các nhà ngoại giao Nga ở Berlin.

Na Uy trục xuất 15 'tình báo viên' thuộc Đại sứ quán Nga

Ngày 13-4, Na Uy thông báo trục xuất 15 viên chức thuộc Đại sứ quán Nga mà Bộ Ngoại giao nước này cáo buộc là tình báo, hoạt động dưới vỏ bọc ngoại giao.

Hà Lan trục xuất nhà ngoại giao Nga, cáo buộc Nga 'cài gián điệp'

Bộ Ngoại giao Hà Lan trục xuất một số nhà ngoại giao Nga và đóng cửa phái bộ thương mại của Nga tại Amsterdam, cáo buộc Nga sử dụng vỏ bọc ngoại giao để làm gián điệp.

Đại sứ nhóm G4 ngồi xe lăn chơi bóng rổ với người khuyết tật

Đại diện bốn nước nhóm G4 tại Việt Nam đã đến thăm "Làng may mắn" tại TP.HCM để chúc Tết và truyền đi thông điệp xã hội cùng chung tay để giảm bớt các trở ngại với người khuyết tật.