Tag: Vienna

Thủ đô Vienna là thành phố đáng sống nhất thế giới

TTO - Thủ đô Vienna của Áo quay trở lại là thành phố đáng sống nhất thế giới. Thủ đô Kiev của Ukraine không được xếp hạng, còn thủ đô Matxcơva và thành phố St. Petersburg của Nga rớt hạng vì tác động của các lệnh trừng phạt.

Áo trục xuất nhà ngoại giao Nga vì cáo buộc gián điệp

TTO - Bộ Ngoại giao Áo ngày 24-8 cho biết Vienna sẽ trục xuất một nhà ngoại giao Nga. Truyền thông địa phương đưa tin người này làm gián điệp kinh tế trong nhiều năm.

Phố cổ hun hút, sương mù và núi tuyết mùa hè châu Âu

TTO - Theo các chuyến bay ngắn, những chuyến tàu đêm và cả xe buýt chạy xuyên biên giới, tôi ghé qua thủ đô và các thành phố của một số nước của châu lục đang tràn ngập nắng này.

Giảm sản lượng dầu, OPEC chờ Nga

TTO - Ngày 6-12, tại Vienna (Áo) đã diễn ra cuộc họp giữa các thành viên của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nước đối tác để thảo luận kế hoạch cắt giảm sản lượng.

Top 10 hoạt động vui chơi ở Vienna

TTO - Là một trong những thủ đô lịch sử được bảo tồn đẹp nhất của châu Âu, Vienna là điểm đến mà mọi du khách nên tham quan ít nhất một lần trong đời.

Thành phố Vienna có chất lượng sống tốt nhất thế giới

TTO - Thành phố Vienna (Áo) dẫn đầu bảng xếp hạng các thành phố có chất lượng sống tốt nhất thế giới. Trong khi đó, TP Hồ Chí Minh và Hà Nội lần lượt đứng ở vị trí 152 và 155 trên tổng số 231 thành phố.

Những thành phố quyến rũ du khách mê âm nhạc

TTO - Nếu yêu thích âm nhạc, bạn có thể cảm nhận tinh hoa những âm giai, vũ điệu của valse ở Vienna, tango ở Buenos Aires, flamenco ở Seville, ballet ở Saint Petersburg, jazz ở New Orleans...

Thần đồng âm nhạc 11 tuổi diễn opera tại Áo

TTO - Với sự "giúp đỡ" của sợi dây nhảy, cô bé Alma Deutscher 11 tuổi trở thành tác giả vở opera lên sân khấu tại thủ đô Vienna (Áo) dịp Giáng Sinh năm nay.

Hành trình ngắn ngày lãng mạn với Vienna 

TTO - Những lâu đài, bảo tàng và kho tàng kiến trúc lộng lẫy, những quán cà phê hấp dẫn cùng hình bóng nữ hoàng đế quốc Áo Hung Sissi, thiên tài âm nhạc Mozart... vẫn còn in dấu luôn thôi thúc du khách đến với Vienna.

​Giá dầu sụt giảm khi OPEC vẫn không siết sản lượng

TTO - Ngày 4-12 giá dầu thế giới tiếp tục giảm khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) quyết định không cắt giảm sản lượng bất chấp bối cảnh cung đang vượt mạnh cầu.