20/01/2020 13:00 GMT+7

An Giang đồng ý cho HLV Đặng Anh Tuấn nghỉ việc

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 20-1, lãnh đạo Sở VH- TT&DL tỉnh An Giang đã thống nhất cho HLV Đặng Anh Tuấn nghỉ việc tại ngành thể thao An Giang. Trước đó ông Tuấn được biết đã có đơn xin nghỉ việc vào đầu tháng 1-2020.

An Giang đồng ý cho HLV Đặng Anh Tuấn nghỉ việc - Ảnh 1.

HLV Đặng Anh Tuấn sẽ không còn là viên chức, HLV thể thao của tỉnh An Giang - Ảnh: HOÀNG ANH

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, ngày 19-1, sau khi bị cựu người mẫu Trang Trần "tố" vay 230 triệu đồng nhưng nhiều lần khất mà không trả, HLV Đặng Anh Tuấn (đội tuyển bơi lội quốc gia Việt Nam và là HLV trực tiếp dẫn dắt kình ngư Ánh Viên) đã bày tỏ nguyện vọng xin không huấn luyện Ánh Viên trong thời gian tới.

Ngày 20-1, lãnh đạo Sở VH-TT&DL An Giang (địa phương quản lý HLV Đặng Anh Tuấn) đã có cuộc họp để giải quyết các vấn đề liên quan đến cá nhân ông Tuấn. Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sau cuộc họp, ông Đào Sĩ Tuấn, phó giám đốc Sở VH-TT&DL An Giang, nói:

"Cuộc họp không có sự có mặt của ông Tuấn và ông Tuấn cũng không có đơn giải trình về thông tin liên quan đến việc bị tố mượn tiền chưa trả. Trong cuộc họp, lãnh đạo Sở VH-TT&DL đã thống nhất đồng ý nguyện vọng xin nghỉ việc của ông Đặng Anh Tuấn. Trước đó vào đầu tháng 1- 2020, ông Tuấn đã có đơn xin thôi việc tại ngành thể thao An Giang.

Hiện nay ông Tuấn là viên chức, trưởng bộ môn bơi lội của Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh An Giang. Trong thời gian tới Sở VH-TT&DL An Giang sẽ hoàn tất các thủ tục theo quy trình để cho ông Tuấn nghỉ việc".

HLV Đặng Anh Tuấn đang là HLV trưởng đội tuyển bơi Việt Nam tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM. Theo lịch của Tổng cục TDTT và Trung tâm, ông Tuấn và các VĐV, HLV đội tuyển bơi được nghỉ Tết từ ngày 19-1 đến hết ngày 29-1.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 20-1, bà Lê Thanh Huyền - trưởng bộ môn bơi (Tổng cục TDTT) - nói: "Hiện đội tuyển bơi quốc gia tập huấn tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM có 8 VĐV, 3 HLV và do ông Tuấn là HLV trưởng. Các hoạt động của đội tuyển do lãnh đạo Trung tâm quản lý.

Ông Tuấn có quyết định lên làm nhiệm vụ tại đội tuyển bơi quốc gia từ đầu năm 2020, giờ có thông tin xin nghỉ nhưng chưa thấy có đơn. Vì vậy theo quy định thì ngày 29-1, ông Tuấn và các VĐV, HLV khác sẽ tập trung trở lại để tập luyện. Còn thời gian nghỉ Tết ông Tuấn đi đâu là việc cá nhân của ông ấy".

HLV Đặng Anh Tuấn đã xin rời khỏi ngành thể thao An Giang và bày tỏ nguyện vọng bằng miệng cũng sẽ không làm HLV đội tuyển bơi Việt Nam nữa. Như vậy khả năng sau Tết Nguyên đán 2020, kình ngư Ánh Viên sẽ có HLV hoặc chuyên gia mới dẫn dắt. 

Trường hợp chưa có chuyên gia nước ngoài, nhiều khả năng ban huấn luyện đội tuyển bơi Việt Nam tại TP.HCM, trong đó có HLV Phạm Việt Nam sẽ là người huấn luyện Ánh Viên. 

HLV Đặng Anh Tuấn xin thôi không dẫn dắt Ánh Viên HLV Đặng Anh Tuấn xin thôi không dẫn dắt Ánh Viên

TTO - Ngày 19-1, ông Vương Bích Thắng - tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao - cho biết HLV Đặng Anh Tuấn đã bày tỏ nguyện vọng xin thôi không huấn luyện kình ngư Ánh Viên trong thời gian tới.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên