19/01/2020 14:18 GMT+7

HLV Đặng Anh Tuấn xin thôi không dẫn dắt Ánh Viên

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 19-1, ông Vương Bích Thắng - tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao cho biết HLV Đặng Anh Tuấn đã bày tỏ nguyện vọng xin thôi không huấn luyện kình ngư Ánh Viên trong thời gian tới.

HLV Đặng Anh Tuấn xin thôi không dẫn dắt Ánh Viên - Ảnh 1.

HLV Đặng Anh Tuấn nói với ông Vương Bích Thắng xin thôi không dẫn dắt kình ngư Ánh Viên - Ảnh: ANH TUẤN

Đây là lần thứ 2 HLV Đặng Anh Tuấn bày tỏ nguyện vọng xin thôi không huấn luyện Ánh Viên. Dù vậy, cả 2 lần ông Tuấn đều nói miệng mà chưa chính thức có đơn gửi Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT).

Không có chuyện chuyển tiền tập huấn cho Ánh Viên chậm

Trước đó ngày 18-1, trên mạng xã hội xuất hiện clip của cựu người mẫu Trang Trần "tố" HLV Đặng Anh Tuấn vay tiền nhưng chưa trả. Số tiền ông Tuấn được cho là đã vay nhưng khất nhiều lần không trả là 10.000 USD (khoảng 230 triệu đồng). 

Theo thông tin từ clip được phát tán trên mạng xã hội, Trang Trần cho biết ông Tuấn nói mượn tiền với lý do lo tiền tập huấn cho Ánh Viên tại Mỹ, vì Tổng cục TDTT và Hiệp hội thể thao dưới nước chuyển tiền sang chậm.

Ngày 19- 1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online về các thông tin trên, ông Vương Bích Thắng - tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết ông đã được phản ánh về việc HLV Đặng Anh Tuấn bị tố mượn tiền nhưng chưa trả. 

Dù vậy, ông Vương Bích Thắng khẳng định đây là việc cá nhân của HLV Đặng Anh Tuấn với cựu người mẫu Trang Trần nếu có. Không có chuyện Tổng cục TDTT chuyển tiền tập huấn cho Ánh Viên tại Mỹ chậm khiến ông Tuấn phải đi vay tiền để lo cho Ánh Viên.

Ông Vương Bích Thắng nói: "Sáng 19-1, tôi đã điện thoại cho anh Tuấn để hỏi rõ sự việc thì anh Tuấn nói với tôi là đã giải quyết xong việc tiền nong với Trang Trần. Đây là việc cá nhân giữa hai người nên tôi cũng không hỏi sâu. Anh Tuấn nói anh ấy không vay tiền để lo cho Ánh Viên tập huấn tại Mỹ.

Về phía Tổng cục TDTT, không có chuyện Tổng cục TDTT chuyển tiền chậm cho anh Tuấn để lo liệu việc tập huấn của Ánh Viên tại Mỹ. Trong thời gian hai thầy trò ở Mỹ, bộ phận tài chính của Tổng cục TDTT chuyển tiền đầy đủ, đúng hạn thẳng vào tài khoản của anh Tuấn".

Ánh Viên đi Mỹ tập huấn bắt đầu từ năm 2012. Từ năm 2014 đến hết năm 2019, Tổng cục TDTT phối hợp với ngành thể thao Quân đội đầu tư nguồn kinh phí rất lớn để Ánh Viên tập dài hạn tại Mỹ. 

Kinh phí mỗi năm của Tổng cục TDTT và Quân đội cấp cho thầy trò Ánh Viên có thời điểm lên tới 4- 5 tỉ đồng/năm. Trong 6 năm tập huấn liên tục tại Mỹ, Ánh Viên đã được đầu tư tổng số tiền lên tới 20 - 30 tỉ đồng. Cô là vận động viên được đầu tư nhiều nhất trong lịch sử thể thao Việt Nam.

Mục tiêu mà ngành thể thao đầu tư cho Ánh Viên là giành huy chương vàng Asiad và tiếp cận huy chương Olympic. Tuy nhiên, do sự "tham lam" trong thực hiện các mục tiêu nên Ánh Viên không đạt được chỉ tiêu đề ra. Vì thế, bắt đầu từ năm 2020, Tổng cục TDTT quyết định để Ánh Viên tập huấn tại Việt Nam chứ không sang Mỹ nữa.

Ngày 19-1, ông Vương Bích Thắng cũng cho biết trong cuộc điện thoại với ông, HLV Đặng Anh Tuấn đã bày tỏ nguyện vọng xin thôi không dẫn dắt Ánh Viên trong thời gian tới. Dù vậy, ông Tuấn mới chỉ bày tỏ nguyện vọng chứ chưa có đơn chính thức gửi Tổng cục TDTT.

"Hiện Ánh Viên đang tập huấn tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM. Nếu anh Tuấn không dẫn dắt thì sẽ có các HLV khác trong ban huấn luyện đội tuyển bơi dẫn dắt Ánh Viên. Việc về TP.HCM tập huấn cũng tiện cho việc học đại học của Ánh Viên tại đây", ông Vương Bích Thắng chia sẻ.

HLV Đặng Anh Tuấn xin thôi không dẫn dắt Ánh Viên - Ảnh 2.

Kình ngư Ánh Viên không tập huấn tại Mỹ nữa mà chuyển về hẳn Việt Nam từ năm 2020 - Ảnh: MINH MINH

Sở TDTT An Giang sẽ báo cáo UBND tỉnh về việc ông Tuấn bị "tố" nợ tiền

Ngày 19-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Khánh Hiệp - giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch An Giang (nơi quản lý HLV Đặng Anh Tuấn), cho biết sở sẽ có cuộc họp vào sáng 20-1 để nghe báo cáo về việc HLV Đặng Anh Tuấn bị tố nợ tiền có chính xác hay không.

Ông Hiệp chia sẻ: "Chiều 18-1, tôi đã được xem clip cô Trang Trần tố anh Tuấn nợ tiền không trả. Nếu các nội dung trong clip này là thật thì nó ảnh hưởng đến uy tín của Tổng cục TDTT, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch và cả cá nhân anh Tuấn. 

Tôi đã có thư mời gửi lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT An Giang (nơi trực tiếp quản lý anh Tuấn) lên họp với lãnh đạo sở vào sáng 20-1 để xác minh sự việc. Dựa trên kết quả xác minh cụ thể, sở sẽ có hình thức xử lý và báo cáo lên UBND tỉnh An Giang".

Ông Nguyễn Khánh Hiệp cho biết trước ngày 1-1-2019, ông Đặng Anh Tuấn là phó giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh An Giang. Tuy nhiên, từ ngày 1-1-2019 đến nay, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh sáp nhập 3 đơn vị với nhau nên anh Tuấn giờ chỉ làm HLV bơi của trung tâm.

Hàng năm, Tổng cục TDTT ra quyết định triệu tập ông Đặng Anh Tuấn lên làm nhiệm vụ tại đội tuyển bơi quốc gia, trực tiếp dẫn dắt kình ngư Ánh Viên và hai thầy trò ở Mỹ nhiều năm qua.

HLV Đặng Anh Tuấn xin thôi không dẫn dắt Ánh Viên - Ảnh 3.

Kình ngư Ánh Viên nhiều khả năng sẽ có HLV mới sau Tết Nguyên đán 2020 - Ảnh: MINH MINH

Tổng cục TDTT chờ đơn xin nghỉ chính thức của ông Tuấn

Đây không phải lần đầu HLV Đặng Anh Tuấn nói không dẫn dắt Ánh Viên. Trước đó, từ cuối năm 2016, ông Tuấn đã từng xin nghỉ không làm HLV cho Ánh Viên trong một cuộc họp với lãnh đạo tổng cục. Dù vậy, sau đó ông Tuấn không gửi đơn và vẫn tiếp tục công việc.

Ba năm qua, thành tích Ánh Viên không ngừng sa sút, nhiều lần giới chuyên môn, truyền thông đã đặt vấn đề rằng Tổng cục TDTT cần phải thay HLV cho Ánh Viên, nhưng Tổng cục TDTT chờ ông Tuấn gửi đơn chứ không mạnh dạn thay.

Đây là lần thứ 2 ông Tuấn nói xin thôi không huấn luyện Ánh Viên, lần này Tổng cục TDTT lại chờ đơn chính thức của ông Tuấn.

Phải thay huấn luyện viên cho Ánh Viên Phải thay huấn luyện viên cho Ánh Viên

TTO - Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ được điều chỉnh kế hoạch tập huấn tại Mỹ và nhiều khả năng sẽ thay HLV từ năm 2019. Đây là bước đi đúng, nếu không muốn Ánh Viên tiếp tục tụt dốc.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên