Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Ai cách ly tập trung, ai cách ly tại nhà khi về Thanh Hóa đón Tết?

04/02/2021 20:57 GMT+7

TTO - Không có chuyện tất cả người dân từ vùng đang có dịch COVID-19 trở về Thanh Hóa đón Tết phải cách ly tập trung trong các khu cách ly tập trung như thông tin lan truyền trên mạng xã hội từ hôm qua 3-2 đến nay.

Ai cách ly tập trung, ai cách ly tại nhà khi về Thanh Hóa đón Tết? - Ảnh 1.

Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại xã Na Mèo, huyện vùng cao, biên giới Quan Sơn (Thanh Hóa) để phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Chiều 4-2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trịnh Hữu Hùng - giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa - cho biết cơ quan chức năng của tỉnh sẽ tổ chức cách ly tập trung đối với các trường hợp tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19 (tức là F1); các trường hợp liên quan đến các mốc dịch tễ do Bộ Y tế công bố; các trường hợp có tiền sử đến, ở, về từ các ổ dịch đang hoạt động tại Việt Nam do Bộ Y tế công bố.

Chính quyền, ngành y tế ở địa phương tổ chức cách ly tại nhà, nơi lưu trú đối với người tiếp xúc với F1 (tức là F2), người tiếp xúc gần với ca nghi ngờ mắc COVID-19 đang đợi xét nghiệm.

Đối với người trở về từ các địa phương có ghi nhận ca bệnh COVID-19 nhưng không thuộc diện phải cách ly tập trung và cách ly tại nhà, nơi lưu trú như nêu trên thì áp dụng các biện pháp giám sát y tế, theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định của ngành y tế.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, tính đến chiều 4-2 tỉnh này đã giám sát được 16.250 người trở về từ vùng dịch COVID-19.

Đến nay, tỉnh có 210 trường hợp đang được cách ly tập trung, 11.424 trường hợp tự cách ly tại nhà. 

Để công tác phòng, chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả cao, giúp người dân đón Tết Nguyên đán 2021 vui tươi, an toàn trong mùa dịch bệnh, ngành y tế Thanh Hóa đề nghị mỗi người dân cần phải nêu cao ý thức trong việc phòng, chống dịch bệnh; thực hiện tốt các quy định của Bộ Y tế, của UBND tỉnh Thanh Hóa; người trở về từ các vùng dịch cần khai báo trung thực, kịp thời để ngành y tế có cơ sở phân tích, theo dõi, có biện pháp can thiệp phù hợp...

Vận động người dân những nơi dịch COVID-19 phức tạp hạn chế về quê dịp tết Vận động người dân những nơi dịch COVID-19 phức tạp hạn chế về quê dịp tết

TTO - Chính quyền TP Tam Kỳ, Quảng Nam ra văn bản vận động bà con đồng hương đang ở các tỉnh, thành có dịch COVID-19 hạn chế về quê dịp tết.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận