Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Vận động người dân những nơi dịch COVID-19 phức tạp hạn chế về quê dịp tết

04/02/2021 11:26 GMT+7

TTO - Chính quyền TP Tam Kỳ, Quảng Nam ra văn bản vận động bà con đồng hương đang ở các tỉnh, thành có dịch COVID-19 hạn chế về quê dịp tết.

Vận động người dân những nơi dịch COVID-19 phức tạp hạn chế về quê dịp tết - Ảnh 1.

Ngành y tế Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 - Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 4-2, UBND TP Tam Kỳ, Quảng Nam cho hay vừa có công văn gửi Ban liên lạc Hội đồng hương Tam Kỳ tại các tỉnh, thành phố trong nước về việc vận động, khuyến cáo bà con quê hương đang lao động, học tập, sinh sống tại các tỉnh, thành hạn chế về quê trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo địa phương này, trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch COVID-19, TP Tam Kỳ đang đang tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh.

Cùng chung tay trong công tác phòng chống dịch, UBND TP Tam Kỳ đề nghị Ban liên lạc Hội đồng hương Tam Kỳ tại các tỉnh, thành phố tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng chống dịch.

Đồng thời vận động, khuyến cáo bà con quê hương Tam Kỳ đang lao động, học tập, sinh sống tại các tỉnh, thành (nhất là tại các tỉnh, thành phố đang có dịch bệnh COVID-19 ) không về quê trong dịp tết nhằm phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.

Đối với những trường hợp thật sự cấp thiết phải về quê trong dịp tết này thì phải thực hiện cách ly tập trung, cách ly tại nhà, khai báo y tế theo quy định hiện của Trung ương, tỉnh, thành phố.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hồng Lai - phó chủ tịch UBND TP Tam Kỳ - cho biết thành phố ra công văn này chủ yếu tuyên truyền, vận động, mong muốn bà con cùng thành phố chung tay phòng chống dịch COVID-19 , nhất là hiện nay một số tỉnh, thành đang bùng phát dịch, diễn biến vô cùng phức tạp.

Hiện địa phương đã xây dựng phương án, chuẩn bị được 8 khu cách ly tập trung với sức chứa hơn 1.000 người để phòng, chống dịch COVID-19.

"Nếu bà con về thì chúng tôi sẽ phân loại ra, trường hợp nào trở về từ những vùng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế thì sẽ cách ly tập trung, hoặc có trường hợp là cách ly tại nhà, còn trường hợp nào không thuộc diện cách ly thì sẽ khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch", ông Lai nói.

Về quê ăn tết, trường hợp nào thì bị cách ly? Về quê ăn tết, trường hợp nào thì bị cách ly?

TTO - Nhiều địa phương đã thông báo cách ly toàn bộ người dân về từ vùng dịch, có nơi chỉ cách ly người thuộc diện F1. Nhiều địa phương khác thì đề nghị người dân không nên về quê dịp tết này để phòng tránh dịch...

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận