Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Đồng Nai vận động người lao động ngoại tỉnh không về quê đón Tết

03/02/2021 17:16 GMT+7

TTO - Ngày 3-2, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản gửi lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn vận động, tạo điều kiện cho công nhân ngoại tỉnh không về quê trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, sau một năm làm việc vất vả, công nhân lao động rất mong được về quê đón Tết Nguyên đán 2021, sum vầy cùng gia đình.

Tuy nhiên, dịch COVID-19 chủng mới đang diễn ra phức tạp tại các tỉnh thành, nhiều ca nhiễm trong cộng đồng với tốc độ lây lan rất nhanh. Việc không đến các địa bàn có dịch và hạn chế tối đa đi lại giữa các địa phương trong cả nước để phòng ngừa dịch bệnh là yêu cầu cấp bách.

Cũng theo UBND tỉnh Đồng Nai, công nhân lao động về quê đón Tết ở các địa phương có dịch hoặc đi qua các địa phương có dịch khả năng bị phong tỏa rất cao và không thể trở lại làm việc sau Tết. Nhất là rủi ro khi tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, nguy cơ làm bùng phát dịch khi trở lại Đồng Nai làm việc.

Mặt khác, khi người lao động bị cách ly tập trung sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hụt lao động, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh.

Do đó, để cùng chung tay phòng chống dịch COVID-19, với tinh thần "không về Tết này còn Tết khác, nhưng dịch không dập lúc này thì không còn lúc khác", chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai kêu gọi và đề nghị lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn vận động, khuyến cáo công nhân, người lao động ngoại tỉnh không trở về quê trong dịp Tết Nguyên đán 2021, ở lại địa phương đón Tết.

Bên cạnh đó, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị các doanh nghiệp tùy vào khả năng của từng đơn vị, có hình thức hỗ trợ công nhân lao động ở lại địa phương đón Tết.

Cùng ngày, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai có văn bản đề nghị các cấp công đoàn tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên và người lao động có quê ở các vùng dịch ở lại địa phương đón Tết. Đối với những lao động về quê ăn Tết, sau khi trở lại Đồng Nai làm việc phải thực hiện khai báo y tế và chấp hành nghiêm các quy định cách ly khi có yêu cầu.

Đồng thời, tuyên truyền đến các cấp công đoàn, đoàn viên và người lao động trên địa bàn không tổ chức tất niên hoặc tân niên. Chủ động đề cao cảnh giác, thực hiện tốt thông điệp 5K.

Với khoảng 1,2 triệu người đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn, Đồng Nai phát lời kêu gọi người lao động ở lại địa phương đón Tết, hạn chế di chuyển sẽ góp phần kiểm soát, ngăn ngừa dịch COVID-19 lây lan.

Thêm Đồng Nai và nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết sớm Thêm Đồng Nai và nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết sớm

TTO - Ngày 2-2, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản chỉ đạo cho toàn bộ trẻ mầm non, học sinh phổ thông nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận