02/02/2021 13:58 GMT+7

Huế chưa quy định cách ly người dân từ TP.HCM về quê đón tết

PHƯỚC TUẦN
PHƯỚC TUẦN

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu người dân từ TP.HCM về quê đón Tết Tân Sửu phải khai báo y tế, chủ động theo dõi sức khỏe. Hiện tỉnh vẫn chưa có quy định cách ly đối với người dân trở về địa phương từ TP.HCM.

Huế chưa quy định cách ly người dân từ TP.HCM về quê đón tết - Ảnh 1.

Người dân từ TP.HCM về Huế phải khai báo y tế với chính quyền địa phương - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Trong hai ngày 1 và 2-2, nhiều UBND xã, thị trấn ở huyện Quảng Điền, Phong Điền tỉnh Thừa Thiên Huế có thông báo về việc cách ly tại nhà và cách ly y tế tập trung người dân từ TP.HCM trở về quê đón tết.

Các quy định, thông báo này khiến nhiều sinh viên, người lao động đang làm việc tại TP.HCM chuẩn bị về quê đón Tết Tân Sửu lo lắng vì hiện Bộ Y tế vẫn chưa công bố TP.HCM là vùng dịch.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 2-2, ông Phan Ngọc Thọ, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết hiện nay tỉnh vẫn chưa có quy định cách ly tại nhà và cách ly y tế tập trung đối với người dân từ TP.HCM trở về. Người dân từ TP.HCM về quê phải khai báo y tế và tự theo dõi sức khoẻ.

Cũng trong ngày 2-2, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có công văn hỏa tốc chỉ đạo việc dừng tổ chức các cuộc họp mặt mừng xuân của lãnh đạo tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 để phòng chống dịch bệnh COVID-19 .

Theo đó, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế quyết định hoãn tổ chức gặp mặt các đồng chí lão thành cách mạng và cán bộ lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; gặp mặt nhân sĩ, trí thức; các cuộc tiếp khách quốc tế theo kế hoạch số 12/KH-UBND ngày 14-1-2021 của UBND tỉnh tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021.

Cô gái thản nhiên tập thể dục giữa chính biến ở Myanmar? Cô gái thản nhiên tập thể dục giữa chính biến ở Myanmar?

TTO - Cô giáo Khing Hnin Wai đã thực hiện nhiều video tập thể dục nhịp điệu ở thủ đô của Myanmar. Từ hôm 1-2, video cô vẫn thực hiện thói quen này bất chấp chính biến đã gây 'bão' mạng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận