Tag: cách ly tại nhà

Trung Quốc: trường hợp mắc COVID-19 nhẹ, không có triệu chứng có thể cách ly tại nhà

TTO - Ngày 7-12, Trung Quốc công bố nới lỏng quy định chống dịch COVID-19 trên toàn quốc, trong đó các ca có triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng có thể cách ly tại nhà.

F0 nên cách ly riêng nếu gia đình có người trên 50 tuổi, có thai, chưa tiêm vắc xin

TTO - Đây là nội dung trong hướng dẫn chăm sóc sức khỏe tại nhà cho F0 (phiên bản 2.0) thay thế công văn 151 ngày 6-1 (phiên bản 1.7) của Sở Y tế TP.HCM.

Gần 48.000 F0 ở TP.HCM khai báo online sau 1 tuần triển khai

TTO - Sau hơn 1 tuần triển khai chuyển đổi số trong công tác quản lý F0 cách ly tại nhà ở TP.HCM, hiện có gần 48.000 lượt khai báo của người dân mắc COVID-19 được ghi nhận trên hệ thống, 731 người thuộc nhóm nguy cơ cao được hệ thống cảnh báo.

F0 có thể ngồi nhà khai báo, nhưng phần mềm còn lỗi, nhập tới nhập lui

TTO - Mặc dù được đánh giá là tiện lợi, tuy nhiên nhiều người dân vẫn chưa quen với việc khai báo y tế trực tuyến, hệ thống khai báo nhiều lỗi, người lớn tuổi không sử dụng được các thiết bị thông minh gặp nhiều khó khăn.

Cách ly tập trung F0 có còn cần thiết?

TTO - Điều kiện thực tế cho thấy cần bỏ qua khâu cách ly tập trung, cho phép tất cả F0 được điều trị tại nhà, trường hợp trở nặng thì đưa thẳng tới bệnh viện để được điều trị và chăm sóc tốt nhất.

Cho F1 đi làm trực tiếp: nên không?

TTO - Với đề xuất của Bộ Y tế cho F1 được làm việc trực tiếp, hầu hết các chuyên gia dịch tễ đều đồng tình nhưng cũng cần phân loại F1 để thích ứng linh hoạt.

Thay đổi hàng loạt quan điểm về chống dịch, tiến tới xem COVID-19 là bệnh đặc hữu

TTO - Không còn đánh số thứ tự F0, cách ly tại nhà, giảm tối đa thời gian cách ly, bỏ một số quy định xét nghiệm, phân bổ thuốc kháng virus đến hệ thống nhà thuốc... là các động thái cho thấy Việt Nam đang dần thay đổi quan điểm chống dịch COVID-19.

MỚI: F1 tiêm đủ vắc xin chỉ cách ly 5 ngày, xét nghiệm 1 lần

TTO - Bộ Y tế vừa có công văn mới về cách ly y tế đối với F1 và F0. Theo đó F1 đã tiêm đủ ít nhất 2 liều vắc xin sẽ cách ly tại nhà 5 ngày, còn F1 chưa tiêm đủ liều hoặc chưa tiêm sẽ cách ly 7 ngày.

TP.HCM kiến nghị cho người nhập cảnh mắc COVID-19 dạng nhẹ cách ly tại nhà

TTO - Sở Y tế TP.HCM cho biết hiện nay các chuyến bay thương mại được cấp phép đưa người về Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán 2022 gia tăng. Sở Y tế kiến nghị UBND TP chấp thuận mở rộng hình thức cách ly đối với người nhập cảnh mắc COVID-19.

'Trăm hoa đua nở' không hợp lý

TTO - Nếu có ai đó cho rằng việc phân cấp, phân quyền ở nước ta chưa đủ mạnh thì người đó đang nhầm to. Cứ nhìn vào các giải pháp phòng chống dịch mà 63 tỉnh thành áp đặt cho những người dân về quê ăn Tết chúng ta sẽ thấy rất rõ điều trên.