21/11/2019 14:34 GMT+7

70% doanh nghiệp Việt không biết bắt đầu chuyển đổi số từ đâu

THANH HÀ
THANH HÀ

TTO - 70% doanh nghiệp Việt nhận thức được về sự cần thiết của chuyển đổi số, nhưng 70% trong số đó không đánh giá được nhu cầu của chính mình và phải bắt đầu chuyển đổi từ đâu.

70% doanh nghiệp Việt không biết bắt đầu chuyển đổi số từ đâu - Ảnh 1.

Khách tham dự Diễn đàn công nghệ háo hức trải nghiệm xe tự hành không người lái Made in Vietnam - Ảnh: L.SON

Đó là thông tin được các diễn giả chia sẻ tại Diễn đàn công nghệ FPT 2019 (FPT Techday 2019), diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình sáng nay (21-11).

Sự kiện này quy tụ 500 các diễn giả, lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu cùng thảo luận và chia sẻ những bài học kinh nghiệm khởi đầu thông minh để thành công trong chuyển đổi số tại Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Văn Khoa, tổng giám đốc Tập đoàn FPT, những ứng dụng trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) chính là khởi nguồn cảm hứng để FPT lựa chọn chủ đề cho Diễn đàn công nghệ năm nay là Khởi động thông minh - Start Smart .

70% doanh nghiệp Việt không biết bắt đầu chuyển đổi số từ đâu - Ảnh 2.

Diễn đàn công nghệ FPT2019 chọn chủ đề Khởi động thông minh - Start Smart - Ảnh: L.SƠN

Hơn 500 lãnh đạo ngân hàng, các doanh nghiệp lớn của Việt Nam và chuyên gia công nghệ đến từ FPT đã cùng chia sẻ và thảo luận những vấn đề và đề tài nóng nhất trong quản trị doanh nghiệp và ngân hàng số thông qua hai phiên hội thảo chuyên sâu.

Hội thảo "Khởi động thông minh trong hành trình số hoá ngân hàng" do FPT và Công ty tư vấn EY Việt Nam đồng tổ chức đã trao đổi phân tích những xu hướng số hóa và bài học thực tiễn của VietinBank, TPBank về ngân hàng số.

Hội thảo Quản trị doanh nghiệp với chủ đề "Khởi động thông minh trong quản trị doanh nghiệp" chia sẻ những câu chuyện chuyển đổi số và phương thức, mô hình quản trị doanh nghiệp thông minh từ các doanh nghiệp như Masan, Trung Nguyên, Tân Thanh…

"Chúng tôi nhận thấy rõ một điểm chung của các doanh nghiệp là tất cả đều đang hướng đến mục tiêu trở thành tổ chức số tương lai. Và đến thời điểm hiện tại, chuyển đổi số vẫn là "hot trend", xu hướng chưa hề giảm nhiệt" - Ông Khoa nhìn nhận.

70% doanh nghiệp Việt không biết bắt đầu chuyển đổi số từ đâu - Ảnh 3.

Theo Tổng giám đốc Tập đoàn FPT Nguyễn Văn Khoa, phần lớn doanh nghiệp Việt chưa bắt đầu hành trình chuyển đổi số - Ảnh: T.HÀ

Tuy nhiên theo đánh giá của ông Khoa, "Một số trong chúng ta đã có những bước đi đầu tiên, nhưng cũng có không ít doanh nghiệp chưa bắt đầu hành trình chuyển đổi số của mình. Tỉ lệ doanh nghiệp ở Việt Nam chưa bắt đầu hành trình này là khá lớn.

Con số này ở Việt Nam đang gấp khoảng 1,5 lần so với thế giới, và phần lớn trong số đó thừa nhận rằng, vấn đề lớn nhất là họ chưa biết bắt đầu từ đâu".

70% doanh nghiệp Việt không biết bắt đầu chuyển đổi số từ đâu - Ảnh 4.

Đông đảo các bạn trẻ háo hức tham gia trải nghiệm tại Diễn đàn công nghệ FPT 2019 - Ảnh: T.HÀ

Trong khuôn khổ Diễn đàn công nghệ FPT 2019, phía FPT cũng tổ chức triển lãm công nghệ, giới thiệu hơn 60 sản phẩm, dịch vụ, giải pháp, thu hút hơn 3.000 người tham gia trải nghiệm công nghệ ấn tượng với hàng loạt điểm nhấn như công nghệ xe tự hành Made in Vietnam, Đấu trường công nghệ...

Tại đây, khách tham dự có thể trải nghiệm về nền tảng, sản phẩm, dịch vụ công nghệ mới nhất về Công nghệ lõi AI& Automation, Doanh nghiệp thông minh, Ngân hàng thông minh, Nhà máy thông minh, Y tế thông minh, Cuộc sống thông minh, Giáo dục thông minh.

Trong đó, thu hút sự chú ý nhiều nhất là những công nghệ mới được FPT xây dựng phát triển và đang được ứng dụng trên thực tế như nền tảng trí tuệ nhân tạo FPT.AI.

Đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp Việt Đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp Việt

TTO - Đó là mục tiêu của thỏa thuận hợp tác xây dựng và triển khai chương trình hành động hỗ trợ chuyển đổi số trong cộng đồng doanh nghiệp mà VCCI cùng VNPT vừa chính thức ký kết.

THANH HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên