Thứ 4, ngày 28 tháng 10 năm 2020

Đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp Việt

05/10/2019 18:13 GMT+7

TTO - Đó là mục tiêu của thỏa thuận hợp tác xây dựng và triển khai chương trình hành động hỗ trợ chuyển đổi số trong cộng đồng doanh nghiệp mà VCCI cùng VNPT vừa chính thức ký kết.

Theo đó, VCCI sẽ tạo điều kiện thuận lợi, phối hợp và cung cấp các thông tin cần thiết để VNPT có thể tiến hành xây dựng chương trình nâng cao nhận thức, kế hoạch và các dự án chuyển đổi số cho các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Song song với việc xây dựng các chương trình đào tạo về chuyển đổi số cho các doanh nghiệp, hai bên sẽ cùng phối hợp tiến hành thực hiện chuyển đổi số cho doanh nghiệp có nhu cầu.

Trong đó, VNPT sẽ tập trung xây dựng nội dung chương trình nâng cao nhận thức, đào tạo và triển khai toàn diện về chuyển đổi số cho các doanh nghiệp hướng đến mục tiêu cao nhất là ứng dụng dữ liệu và công nghệ số để thay đổi một cách tổng thể và toàn diện tất cả các khía cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. 

Theo đánh giá của các chuyên gia, trong lĩnh vực chuyển đổi số cho các doanh nghiệp, có ba yếu tố mà một doanh nghiệp chuyển đổi số cần đó là: hạ tầng số; số hoá hệ thống quản lý quản trị (phần mềm quản lý nhân lực, kế toán...); số hoá tư liệu sản xuất (áp dụng công nghệ vào sản xuất).

Các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), lại rất đa dạng nên không thể xây dựng một giải pháp chuyển đổi số cho tất cả doanh nghiệp. Với một doanh nghiệp SME, họ có thể rất muốn chuyển đổi số nhưng bắt đầu từ đâu là bài toán khó, bởi vì các doanh nghiệp này không có nền tảng công nghệ. 

Hiện nay, Tập đoàn VNPT đã phát triển hệ sinh thái các giải pháp để có thể giúp số hóa hoàn toàn một doanh nghiệp. Vì vậy, thông qua thoả thuận giữa VCCI và VNPT, VNPT với vai trò là tập đoàn hàng đầu về công nghệ tại Việt Nam có thể đưa ra giải pháp cho từng nhóm doanh nghiệp.

VNPT khẳng định có thể triển khai những công nghệ mới nhất thế giới tại Việt Nam như: trí tuệ nhân tạo, thực tại tăng cường, Blockchain, Fintech... trong quá trình hỗ trợ các doanh nghiệp Việt thực hiện chuyển đổi số. 

Được biết, trong năm 2019, Chính phủ Việt Nam sẽ chính thức công bố chiến lược chuyển đổi số quốc gia để tiến tới một nền kinh tế số, xã hội số.

VCCI đề xuất xã hội hóa duyệt phim và bỏ đặt hàng phim bằng ngân sách VCCI đề xuất xã hội hóa duyệt phim và bỏ đặt hàng phim bằng ngân sách

TTO - Trong công văn góp ý với Dự thảo Luật Điện ảnh (sửa đổi), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI cho rằng cần bỏ việc độc quyền kiểm duyệt phim, cũng bãi bỏ quy định đặt hàng phim sử dụng ngân sách nhà nước.

T. HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận