Tag: Xe tự hành

Khách Tây choáng với xe thô sơ tự hành

Những chiếc xe "nhỏ mà có võ" chở hàng hóa gấp nhiều lần kích thước của chúng khiến khách Tây không khỏi choáng váng.

Xe tự hành Curiosity đến được nơi lưu giữ bằng chứng về nước trên sao Hỏa

Sau nhiều nỗ lực, xe tự hành Curiosity của NASA đã tiếp cận thành công nơi lưu giữ bằng chứng về nước trên sao Hỏa.

Xe tự hành Ấn Độ xác nhận sự hiện diện của lưu huỳnh trên bề mặt Mặt trăng

Tổ chức Nghiên cứu vũ trụ Ấn Độ cho biết các phép đo tại chỗ đầu tiên đã xác nhận có lưu huỳnh trên bề mặt gần cực Nam Mặt trăng.

Thêm dấu ấn Việt trong công nghệ xe hơi tự lái

TS Nguyễn Văn Dương cùng nhóm nghiên cứu của Panasonic châu Âu lần đầu công bố phát minh công nghệ mới cho xe hơi thông minh.

Kỹ sư bị buộc tội trộm công nghệ Apple trốn sang Trung Quốc

Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội ông Weibao Wang đánh cắp công nghệ tự hành của Apple và trốn sang Trung Quốc. Washington đẩy mạnh nỗ lực ngăn công nghệ nhạy cảm tuồn ra nước ngoài.

Hyundai Motor phát triển xe tự hành khám phá Mặt trăng

Theo Hãng thông tấn Yonhap, ngày 20-4, Công ty Hyundai Motor Co. của Hàn Quốc công bố kế hoạch phát triển xe tự hành "Rover" khám phá Mặt trăng, trong bối cảnh công ty này đang định hướng trở thành nhà cung cấp giải pháp di động cho tương lai.

NASA sẽ xây dựng một loạt căn cứ trên Mặt trăng

NASA cho biết chương trình Artemis sẽ xây dựng loạt căn cứ trên Mặt trăng, thay vì một trại căn cứ Artemis duy nhất ở cực nam Mặt trăng như công bố năm 2020.

Xe tự hành Việt ra thế giới so tài

Tháng 5 này, ba nhóm sinh viên Việt Nam sẽ đọ sức cùng các đối thủ từ những đại học quốc tế tên tuổi trong một "hội quần anh" dành riêng cho những chiếc xe tự hành.

Sinh viên Đại học Carnegie Mellon đưa robot lên Mặt trăng trước cả NASA

Sắp tới đây, một chuyến bay vũ trụ thương mại sẽ đưa robot tự hành Iris lên thám hiểm Mặt trăng. Robot do 300 sinh viên Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) thiết kế.

Taxi tự hành đã lăn bánh trên đường phố

Ngày 13-2, Zoox - công ty con của Tập đoàn Amazon, cho biết các taxi tự hành của hãng đã lăn bánh trên những con đường công cộng ở bang California (Mỹ) hồi cuối tuần qua.