Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

55 phút 'nghẹt thở' chuyển tạng bệnh nhân chết não về Chợ Rẫy cứu sống 4 người

17/05/2021 15:03 GMT+7

TTO - Rạng sáng 17-5, Phòng cảnh sát giao thông Bà Rịa - Vũng Tàu và Phòng cảnh sát giao thông TP.HCM đã phối hợp cùng mở đường đưa quả tim, gan và 2 thận của một người chết não về Bệnh viện Chợ Rẫy để cứu 4 bệnh nhân.

Quá trình vận chuyển trái tim, gan và 2 quả thận của bệnh nhân chết não về Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM được sự hỗ trợ của xe cảnh sát - Video: Bệnh viện cung cấp

Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM vừa cho biết đã cứu được 4 bệnh nhân nhờ tạng hiến của một bệnh nhân chết não.

Cụ thể, sau một vụ tai nạn giao thông, anh N.T.T. (41 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu) chẳng may bị chấn thương sọ não dẫn đến chết não.

Gia đình anh T. đã nén đau thương để thực hiện một nghĩa cử cao đẹp là hiến tạng của anh T. để cứu những bệnh nhân mà sự sống đang chỉ còn được đếm bằng ngày.

Ngay trong đêm 16-5, đơn vị điều phối ghép các bộ phận cơ thể người Bệnh viện Chợ Rẫy cùng đội ngũ y bác sĩ đã thực hiện việc tiếp nhận cơ quan hiến tặng tại Bệnh viện Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Cùng với sự hỗ trợ dẫn đường của các chiến sĩ thuộc Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM, các cơ quan hiến tặng gồm 1 quả tim, 1 lá gan và 2 quả thận đã được chuyển cấp tốc đến Bệnh viện Chợ Rẫy an toàn để ghép cho 4 bệnh nhân đang chờ.

55 phút nghẹt thở chuyển tạng bệnh nhân chết não về Chợ Rẫy cứu sống 4 người - Ảnh 2.

Các cơ quan hiến tặng gồm 1 quả tim, 1 lá gan và 2 quả thận đã được chuyển cấp tốc đến Bệnh viện Chợ Rẫy an toàn - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bệnh viện Chợ Rẫy gửi lời cảm ơn đến các chiến sĩ thuộc Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM đã hỗ trợ dẫn đường để các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện được sứ mệnh của mình trong hành trình đi tìm sự sống cho người bệnh.

Bệnh viện Việt Đức ghép tạng cùng lúc cho 5 bệnh nhân Bệnh viện Việt Đức ghép tạng cùng lúc cho 5 bệnh nhân

TTO - Lần đầu tiên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thực hiện lấy và ghép cùng lúc 6 tạng cho 5 bệnh nhân, gồm: 2 phổi, 1 tim, 1 gan, 2 thận. Cả 5 bệnh nhân sau ghép tạng đều có tiến triển thuận lợi.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận