Tag: người chết não

Người chết não hiến mô tạng không tăng trong suốt 10 năm

Mỗi năm, Việt Nam thực hiện hơn 1.000 ca ghép tạng, cao nhất khu vực Đông Nam Á, nhưng số người chết não hiến tạng lại thuộc hàng thấp nhất thế giới. Tỉ lệ người chết não hiến mô tạng không tăng trong suốt 10 năm qua.

Sự sống hồi sinh trong khoảnh khắc đón chào năm mới Giáp Thìn

Chiều 30 Tết, hơn 150 y bác sĩ Bệnh viện Trung ương quân đội 108 đã thực hiện ca lấy - ghép đa tạng từ người cho chết não. Ca phẫu thuật kết thúc trong ngày cuối cùng của năm cũ, tiếp nối một năm mới và bắt đầu với nhiều cuộc đời được tái sinh.

Cuộc hồi hương đặc biệt của người hiến tạng cứu 5 người

Bốn bệnh nhân của Bệnh viện Trung ương Huế được ghép tạng từ người chết não đã cơ bản hồi phục sức khỏe.

Ca chết não hiến tạng thứ 100 tại Bệnh viện Việt Đức

Từ ca hiến tạng thứ 100 của người chết não, cũng là ca hiến được nhiều mô, tạng nhất từ trước đến nay đã đánh dấu một bước tiến mới của Bệnh viện Việt Đức trong ngành ghép tạng toàn quốc.

2 ca hiến tạng sau khi chết não mang lại cuộc đời cho 8 bệnh nhân

TTO - 2 ca hiến tạng người chết não tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và TP.HCM đã hồi sinh được cuộc sống mới cho 8 bệnh nhân khác.

55 phút 'nghẹt thở' chuyển tạng bệnh nhân chết não về Chợ Rẫy cứu sống 4 người

TTO - Rạng sáng 17-5, Phòng cảnh sát giao thông Bà Rịa - Vũng Tàu và Phòng cảnh sát giao thông TP.HCM đã phối hợp cùng mở đường đưa quả tim, gan và 2 thận của một người chết não về Bệnh viện Chợ Rẫy để cứu 4 bệnh nhân.

50 người đề nghị hiến phổi cho phi công người Anh: Nhận phổi hiến từ người cho chết não

TTO - Cho đến tối 14-5, phó giám đốc Trung tâm Điều phối hiến ghép mô tạng quốc gia Nguyễn Hoàng Phúc cho biết đã có 30 người Việt Nam từ khắp nơi đề nghị hiến phổi cho bệnh nhân 91- phi công người Anh.

Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa ghép thận thành công từ người chết não

TTO - Tin vui ngày đầu năm mới 2020 đến với Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa khi bệnh viện vừa thực hiện thành công ca ghép thận từ người cho chết não đầu tiên. Đây là bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên trong cả nước thực hiện ghép thận từ người cho chết não.

Đột phá: hồi sinh tim của người đã chết để ghép tạng

TTO - Giới Y khoa vừa ghi nhận một thành công mang tính đột phá: khiến tim của một người đã chết có thể đập trở lại để ghép tạng cho người mới.

Hồi sinh từ quả tim chuyển vào từ Hà Nội

TTO - Từ một người bị suy tim, sự sống tính bằng ngày, ông N.H.Q. (60 tuổi, ngụ TP.HCM) như được sinh ra lần thứ hai bởi quả tim được hiến từ người cho chết não.